KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

 • Công nghệ
 • Những câu hỏi thường gặp về in UV

Những câu hỏi thường gặp về in UV

Cùng tìm hiểu những câu hỏi về in UV để hiểu hơn về lĩnh vực vô cùng đặc biệt này. Bạn chắc chắn sẽ hiểu hơn về In UV sau bài viết ngày hôm nay.

In UV là gì?

In UV sử dụng một quy trình được cung cấp bởi ánh sáng tia cực tím, để các loại mực đặc biệt có thể khô nhanh hơn, đảm bảo màu sắc tươi sáng hơn, không bị biến dạng, nâng cao chất lượng và độ bền của sản phẩm. In UV thân thiện hơn về mặt sinh thái vì mực được sử dụng không có gốc dung môi, chúng được cấu tạo từ các hạt rắn hữu cơ và không tạo ra các chất độc hại trong khi làm khô.

Những câu hỏi thường gặp về in UV

Máy in phẳng UV là gì?

Máy in phẳng UV là một máy in phun sử dụng một vật cố định di chuyển để đưa bộ phận vào máy cần in và sau đó in trở lại. Máy in phẳng UV tốt nhất cho các bề mặt phẳng hoặc hơi cong và để in trên một mặt tại một thời điểm. Mặc dù có thể tự độn

g hóa, nhưng không có cải tiến sản xuất nào vì giường cần được tải và dỡ xuống trước khi có thể in giường mới. 

Máy in phẳng UV sử dụng mực in phun UV để in trên sản phẩm. Những loại mực này được xử lý bằng cách sử dụng đèn UV / LED của máy này.

Chúng ta có thể làm gì với máy in UV?

Máy in UV rất phù hợp để dán nhãn và trang trí nhiều loại sản phẩm và chất nền. UV đề cập đến quá trình và mực in. Trong máy in UV, mực in phun UV được sử dụng để in lên sản phẩm. Sau khi mực được in, đèn UV / LED sẽ đóng rắn hoặc "làm khô" mực. Ưu điểm của máy in UV so với các phương pháp khác là khả năng in đồ họa đủ màu, khả năng chuyển đổi nhanh chóng và in theo yêu cầu

Những câu hỏi thường gặp về in UV

Một số ứng dụng phổ biến cho máy in phẳng UV là gì?

Máy in phẳng UV tốt nhất cho bất cứ thứ gì phẳng hoặc hơi cong. Vì thực tế là in phun là phun các giọt mực nhỏ theo một mẫu cụ thể để tạo thành hình ảnh, các đầu in phải càng gần bộ phận càng tốt. Hãy nghĩ đến một hộp sơn xịt. Nếu bạn ở rất xa sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy rằng sơn không bao phủ hoàn toàn bộ phận và bạn sẽ thấy "phun quá mức" ở hai bên. Đưa lon lại gần chi tiết sẽ làm cho sơn mờ và sắc nét hơn. Khái niệm tương tự cũng xảy ra đối với máy in phẳng UV; đầu in càng xa bộ phận, hình ảnh sẽ càng kém sắc nét. 

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến mà chúng tôi đã thấy với in phẳng UV: 

 • Mặt nạ
 • Máy làm mát
 • Sản phẩm khuyến mại
 • Lưỡi cưa
 • Bút mực
 • Trường hợp điện thoại
 • Sản phẩm ăn được (bánh quy, kẹo phủ sô cô la)

Một số mẹo để chọn một máy in phẳng UV là gì?

Khi chọn một máy in phẳng UV, một số mẹo cần xem xét bao gồm: 

1. Định giá

Mỗi công ty có một mức giá khác nhau. Hãy nhớ rằng điều này không chỉ là máy. Nghiên cứu và đặt câu hỏi liên quan đến các chương trình bảo hành, hỗ trợ đi kèm,… Bạn có thể mua máy với giá thấp hơn hãng khác nhưng nếu hỗ trợ không phải là hàng đầu, bạn sẽ thất vọng rất nhiều. 

2. Kích thước phần / Kích thước giường

Đây là hai lần. Một mặt, bạn cần đảm bảo rằng bộ phận của bạn vừa với máy. Nếu nó quá lớn so với giường, nó sẽ không chỉ đơn giản là làm. Bạn cũng nên xem xét có bao nhiêu bộ phận phù hợp trong một máy. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu in một lúc cả chiếc giường hơn là phải in một vài chiếc cùng một lúc. 

3. Độ phân giải

Điều này thực sự tham khảo mục đích sử dụng của bạn đối với máy này là gì. Có phải đối với các mặt hàng quảng cáo không nhất thiết phải yêu cầu độ phân giải tốt nhất? Hoặc, đây là quà tặng yêu cầu tái tạo hình ảnh chất lượng nhiếp ảnh?

4. Tốc độ

Tốc độ tương đối với đầu in được sử dụng. Hãy chắc chắn để hỏi những gì đầu in trong máy in phẳng UV mà bạn đang nghiên cứu cũng như tốc độ. 

Tại Inkcups, chúng tôi có một dòng máy in phẳng UV. Bao gồm các: 

 • Máy in UV phẳng X2
 • Máy in phẳng UV X5

Những câu hỏi thường gặp về in UV

Ưu điểm của In UV Trực tiếp

Công nghệ in UV trở nên rất phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích. Một số trong số họ là-

Làm khô mực ngay lập tức: Một trong những lợi ích đáng kể của in UV là công nghệ này giúp giảm thời gian khô mực sau khi in. Điều đó có nghĩa là ngay sau khi in sẽ không có mực ướt có thể lan ra ngoài.

Hoàn thiện sắc nét hơn và màu sắc tốt: Chất nền không hấp thụ mực vì mực ngay lập tức bị tia UV làm khô; nó vẫn còn trên bề mặt bên ngoài của chất nền. Vì vậy, hình ảnh và thông điệp in ra không bị mất đi độ sắc nét. Sự chuyển màu cũng không thay đổi vì quá trình làm khô ngay lập tức.

Độ bền lâu hơn: Các bảng hiệu được in bằng cách sử dụng In UV Trực tiếp giữ được tính nguyên bản của chúng trong thời gian dài hơn. Điều đó có nghĩa là bất kỳ chất nền nào (như Acrylic, thủy tinh, v.v.) bạn sử dụng để in ấn, các bảng hiệu được in sẽ vẫn 'như mới' trong một thời gian dài.   

Thời gian quay vòng ít hơn: Như đã đề cập, quá trình bảo dưỡng mực trong in UV rất ít hơn so với in truyền thống khác. Bạn có thể sản xuất nhiều bảng hiệu in trong thời gian rất ngắn.

Tiết kiệm chi phí: Bạn chỉ cần một lần đầu tư lớn để mua một máy in phun UV. Một khoản chi phí khác như mua mực in không quá cao. Đó là lý do tại sao bảng hiệu in sử dụng phương pháp in UV có giá thành không cao.

Bền vững: In UV thân thiện với môi trường. Ít VOC được tạo ra hơn trong quá trình này và máy in phun UV tạo ra ít mùi và nhiệt hơn.

Tags: