KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter

Để khắc phục lỗi của thiết bị điện lạnh, người dùng cần phải xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Bảng mã lỗi máy lạnh sharp inverter cung cấp thông tin về mã lỗi và nguyên nhân giúp người sử dụng có thể tự đưa ra giải pháp xử lý lỗi phù hợp nhanh chóng.

Giới thiệu về máy lạnh Sharp inverter

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã điều hòa không khí với các tính năng và công nghệ. Trong đó máy lạnh Sharp inverter là một lựa chọn tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Máy lạnh Sharp inverter là gì?

Bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter

Đây là một loại máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter tiên tiến. Công nghệ này cho phép máy nén hoạt động ở tốc độ thay đổi linh hoạt, điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm tới 50% điện năng tiêu thụ so với các loại thông thường.

Máy lạnh Sharp inverter hoạt động theo nguyên lý là sử dụng máy nén tích hợp công nghệ biến tần hiện đại. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ đặt trước đó, máy nén sẽ hoạt động ở tốc độ cao để tạo ra lượng lạnh nhiều hơn. Nếu nhiệt độ trong phòng đã đạt đến nhiệt độ đặt trước đó, máy nén sẽ hoạt động ở tốc độ thấp hơn để tiết kiệm điện năng.

Ưu điểm máy lạnh Sharp inverter

Tiết kiệm điện: Với công nghệ inverter, máy tiết kiệm được tới 30% điện năng so với các loại truyền thống có cùng công suất.

Hoạt động êm ái: Máy lạnh Sharp inverter có máy nén hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu khi hoạt động rất phù hợp để sử dụng trong không gian yêu cầu sự yên tĩnh.

Không gây gió lạnh: Với tính năng điều chỉnh tốc độ quạt, máy nén, sản phẩm giúp không khí được phân phối đều và không gây gió lạnh lẽo bất ngờ.

Có tính năng tự động làm sạch bộ lọc bụi: Sản phẩm còn có tính năng tự động làm sạch bộ lọc bụi, giúp đảm bảo không khí trong phòng luôn trong lành và tươi mát.

Thiết kế hiện đại: Với thiết kế hiện đại, sang trọng, sản phẩm không chỉ là một sản phẩm tiện dụng nâng cao chất lượng sống người dùng mà còn trang trí cho không gian sống.

Chất lượng và độ bền cao: Sharp là một thương hiệu nổi tiếng với chất lượng và độ bền, đảm bảo các sản phẩm được sản xuất sẽ có tuổi thọ cao và không bị hư hỏng thường xuyên.

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Máy được thiết kế với các tính năng tiện dụng và dễ dàng sử dụng, cùng với quá trình lắp đặt đơn giản và nhanh chóng.

Đặc biệt sản phẩm còn cung cấp các mã lỗi nếu như thiết bị gặp phải vấn đề hư hỏng nào đó. Nhờ vào đó người dùng có thể tìm hiểu nguyên nhân ở trên các bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter và tìm cách khắc phục phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bảng các mã lỗi máy lạnh Sharp inverter

Cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, trong quá trình hoạt động thiết bị cũng có thể gặp phải một số sự cố. Để giúp người dùng xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố, bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter cung cấp thông tin chi tiết về các mã lỗi thường gặp nhất

Mã lỗi máy lạnh Sharp inverter trên dàn lạnh

Bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter

STT

Mã lỗi

Mô tả lỗi

STT

Mã lỗi

Mô tả lỗi

1

E0

Lỗi bơm nước

17

E7 21

Sự cố cảm biến tia laser (cyan)

2

E1

Lỗi áp suất cao

18

E7 22  

Sự cố cảm biến tia laser (magenta)

3

E2

Dàn lạnh máy nén gặp lỗi

19

E7 23

Sự cố cảm biến laser (yellow)

4

E3

Lỗi máy nén hoạt động dưới áp suất thấp.

20

E7 24

Sự cố chùm laser (black)

5

E5

Lỗi máy nén đang bị quá tải.

21

E7 25

Sự cố chùm laser (cyan)

6

E6

Lỗi về đường truyền

22

E7 26

Sự cố chùm laser (magenta)

7

E8

Lỗi quạt ở dàn lạnh

23

E7 27

Sự cố chùm laser (yellow)

8

E9

Lỗi tràn nước

24

E7 30

Sự cố rom icu

9

F0

Lỗi bộ cảm biến môi trường dàn lạnh.

25

E7 90, E8 0, E8 1

Sự cố main

10

F1

Lỗi thiết bị cảm biến

26

F1 0

Lỗi thông tin CPU

11

F2

Lỗi cảm biến bị ngưng kết

27

F1 10

Lỗi chủ yếu

12

F3

Bộ phận cảm biến dàn nóng bị hỏng

28

F1 11

Sự cố quá trình vận hành

13

F4

Lỗi bộ cảm biến xả khí

29

F1 15

Lỗi khay nâng

14

F5

Lỗi bộ cảm biến ngoài trời

30

F1 19

Sự cố liên kết phía trước

15

EE

Lỗi nút bấm đang bị khóa

31

F1 20

Sự cố liên kết phía sau

16

E7 20

Lỗi cảm biến tia laser (black)

32

F1 70

Sự cố điều khiển BWP

 

Mã lỗi máy lạnh Sharp inverter theo đèn nháy

Đối với một số dòng máy lạnh Sharp inverter không có màn hình LED để hiển thị mã lỗi thì chúng sẽ báo lỗi bằng cách nháy đèn ở trên thân thiết bị. Số lần nhấp nháy đèn cũng tương ứng với một bảng mã lỗi điều hòa máy lạnh nhất định, giúp người dùng xác định được vấn đề của thiết bị, cụ thể:

1 nhấp nháy: Máy đang khởi động.

2 nhấp nháy: Thiết bị đang trong chế độ chờ.

3 nhấp nháy: Lỗi cảm biến nhiệt độ.

4 nhấp nháy: Lỗi cảm biến độ ẩm.

5 nhấp nháy: Lỗi đầu vào nguồn.

6 nhấp nháy: Lỗi đầu ra nguồn.

7 nhấp nháy: Lỗi cảm biến áp suất.

8 nhấp nháy: Lỗi cảm biến dòng điện.

9 nhấp nháy: Lỗi cảm biến gió.

10 nhấp nháy: Lỗi cảm biến lưu lượng gió.

11 nhấp nháy: Lỗi cảm biến môi trường.

12 nhấp nháy: Lỗi cảm biến độ ẩm trong nhà.

13 nhấp nháy: Lỗi cảm biến nhiệt độ của ống đồng.

14 nhấp nháy: Lỗi cảm biến nhiệt độ của tấm bảo vệ.

15 nhấp nháy: Lỗi cảm biến nhiệt độ của ống gió.

16 nhấp nháy: Lỗi cảm biến nhiệt độ của tấm lọc.

Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Sharp inverter

Khi máy của bạn báo lỗi thông qua đèn nháy trên màn hình, bạn cần nhấn nút test trên mặt lạnh để kiểm tra mã lỗi. Sau đó đối chiếu mã ở trên bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter để xem xét nguyên nhân.

Để truy vấn các mã lỗi, bạn có thể sử dụng nút AUX ngay bên phải của dàn lạnh. Bằng cách ấn giữ nút AUX trong khoảng 5 giây, máy lạnh sẽ hiển thị các mã lỗi tương ứng. Điều này cho phép bạn dễ dàng xác định vấn đề và áp dụng các biện pháp khắc phục thích hợp.

Tuy nhiên, một số dòng máy không có nút Test AUX này, do đó, bạn cần dựa vào kinh nghiệm và các thiết bị đo kiểm tra để tìm hiểu về các mã lỗi của máy lạnh.

Các nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi máy lạnh Sharp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh Sharp thường/inverter gặp lỗi. Trong đó bao gồm nhưng nguyên nhân chính sau đây:

Lắp đặt không đúng kỹ thuật

Bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter

Lắp đặt không đúng cách hoặc không đủ tiêu chuẩn là một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi. Khi lắp đặt không đúng cách, các linh kiện trong máy có thể bị hư hỏng hoặc không hoạt động hiệu quả, dẫn đến việc máy lạnh không làm mát được hoặc hoạt động không ổn định.

Ngoài ra, lắp đặt không đủ tiêu chuẩn cũng có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và hư hỏng các phụ kiện khác trong nhà. Do đó, việc lắp đặt máy cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hệ thống máy lạnh.

Sử dụng máy lạnh quá tải

Khi sử dụng máy lạnh ở công suất quá cao hoặc trong một thời gian dài mà không được tắt máy để cho nó làm mát lại, thì chúng sẽ bị quá tải và dẫn đến nhiều vấn đề. Các vấn đề này có thể bao gồm bộ phận máy nén bị hư hỏng, ống đồng bị nứt hoặc bị rò rỉ, các bộ phận điện tử hư hỏng hoặc thậm chí là gây ra sự cố cháy nổ. Để tránh tình trạng này, người dùng nên tuân thủ hướng dẫn sử dụng và bảo trì định kỳ, không sử dụng máy quá tải hoặc trong thời gian quá lâu.

Hư hỏng các bộ phận

Những bộ phận này bao gồm: quạt, bộ lọc, dàn lạnh, dàn nóng, máy nén và van điều khiển. Khi những bộ phận này bị hỏng, có thể gây ra các vấn đề như không đủ lạnh, không thể điều chỉnh nhiệt độ hoặc máy hoạt động ồn ào. Các bộ phận này có thể hư hỏng do sử dụng lâu ngày, lỗi kỹ thuật hoặc do sử dụng không đúng cách. Để tránh các vấn đề này, nên thường xuyên bảo trì và kiểm tra máy lạnh định kỳ để phát hiện và sửa chữa các lỗi sớm nhất.

Không vệ sinh thiết bị

Khi không vệ sinh định kỳ, bụi bẩn, cặn bẩn và vi khuẩn sẽ tích tụ trên các bộ phận bên trong máy lạnh như bộ lọc, ống đồng, tản nhiệt, vòi phun nước và các bộ phận khác, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của máy. Nếu không loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn đúng cách, chúng sẽ gây tắc nghẽn trong ống đồng, ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông và làm tăng áp suất trong hệ thống, khiến thiết bị hoạt động không hiệu quả và dẫn đến hư hỏng. Do đó, việc vệ sinh định kỳ và bảo trì định kỳ là rất quan trọng để bảo vệ và duy trì hiệu suất hoạt động của máy.

Các vấn đề liên quan đến điện

Máy lạnh Sharp yêu cầu nguồn điện ổn định và có điện áp phù hợp. Nếu nguồn điện không đảm bảo, máy có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến nguồn điện như quá tải, nhiễu điện, hao mòn bộ nguồn, gây ra sự cố và hư hỏng các bộ phận của máy.

Trên đây là những thông tin bảng mã lỗi máy lạnh Sharp inverter, nguyên nhân và cách khắc phục. Nếu bạn gặp phải vấn đề với thiết bị của mình, nên liên hệ với các chuyên gia sửa chữa để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sớm nhất.