KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Tác dụng của nút Air Swing

Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Tác dụng của nút Air Swing

Swing là chế độ khá quen thuộc trên các dòng điều hòa hiện nay, cho phép người dùng tùy chỉnh vị trí cánh đảo gió trên dàn lạnh giúp đưa khí mát đến vị trí mong muốn, giảm gió thổi trực tiếp vào người, bảo vệ sức khỏe, an lành cho giấc ngủ.

Mục lục

1. Khái niệm

2. Tác dụng

3. Cách sử dụng

4. Lưu ý

Chế độ Swing trong điều hòa là gì?

Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Tác dụng của nút Air Swing

Chế độ Swing trong điều hòa là chế độ cung cấp khả năng điều chỉnh hướng gió thổi máy lạnh linh hoạt, chủ động đến các vị trí làm mát mong muốn.

Thông thường, cánh đảo gió trên dàn lạnh điều hòa sẽ được thiết kế 2 loại:

  • Cánh đảo lên xuống: được thiết kế nằm ở phía ngoài dàn lạnh, khi bật điều hòa, cánh này sẽ mở ra đầu tiên để điều chỉnh hướng gió thổi lên/xuống.
  • Cánh đảo từ trái qua phải: nằm ở sau cánh đảo gió lên xuống.

Tác dụng của nút Air Swing

Nút Air Swing trên điều hòa có tác dụng gồm:

1. Điều chỉnh hướng gió thổi của máy lạnh theo yêu cầu riêng, bạn dễ dàng chọn hướng gió lên xuống hoặc trái phải để phân bố không khí mát đều trong phòng.

2. Nút Air Swing giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng điều hòa và tránh tình trạng gió thổi trực tiếp vào người gây khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách sử dụng

Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Tác dụng của nút Air Swing

Cách sử dụng chế độ Swing trong máy lạnh làm theo các bước sau:

B1: Kích hoạt máy bằng cách nhấn nút “ON/OFF” trên remote.

B2: Cài đặt nhiệt độ, chức năng mà mình yêu thích.

B3: Nhấn nút “AIR SWING” tại điều khiển, chú ý hướng gió đạt mong muốn.

B4: Nhấn “AIR SWING” thêm lần nữa để cố định hướng gió.

Đối với máy 2 nút Swing

Một số dòng cao cấp cung cấp cánh quạt điều chỉnh hướng từ trái sang phải bên cạnh chức năng hất lên và xuống. Đồ mót loại này sẽ có 2 nút “SWING” với 2 biểu tượng khác nhau, bạn nên quan sát thật kỹ lưỡng khi dùng để tránh nhầm lẫn.

Đối với máy 1 nút Swing

Với dòng điều hòa chỉ 1 nút Swing phần lớn là nút thể hiện cánh đảo gió lên/xuống, cánh đảo gió trái/phải là bạn cần điều chỉnh bằng tay đẩy.

Tùy thuộc model và thương hiệu sản xuất như điều hòa SK Sumikura, Funiki, Toshiba, Daikin, Mitsubishi, Sharp, Samsung… chế độ Swing sẽ có tùy chọn khác nhau cho phép người dùng điều chỉnh vận tốc hoặc góc đảo gió.

Lưu ý

Chế độ Swing trong điều hòa là gì? Tác dụng của nút Air Swing

Khi sử dụng Swing ở điều hòa cần lưu ý một vài điều sau để bảo vệ sức khỏe:

1. Tránh để hướng gió thổi trực tiếp vào người trong thời gian dài, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp, làm khô mũi, viêm họng, mất nước, khô da, mất ngủ.

2. Hạn chế để hướng gió thổi trực tiếp vào cơ thể dù muốn giải tỏa nóng bức khi vừa mới bước vào phòng máy lạnh, tăng nguy cơ cảm lạnh hoặc sốc nhiệt.

3. Điều chỉnh hướng gió thổi sao cho phân bố không khí mát đều trong phòng, tạo sự thoải mái, dễ chịu trong mọi hoạt động, đồng thời tiết kiệm điện năng.

4. Vệ sinh cánh đảo gió thường xuyên, điều này giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn thổi vào gây hại cho sức khỏe và làm giảm hiệu suất của thiết bị.

Những câu hỏi thường gặp

1. M swing là gì trong điều hòa?

M swing là chế độ đảo gió có cánh đảo lên xuống tùy chỉnh bằng tay trên điều hòa. Chức năng này cho phép người dùng chỉnh góc nghiêng cánh đảo gió trên dàn lạnh nhằm thay đổi hướng gió mà mình ưa thích.

2. Chế độ Swing có tiết kiệm năng lượng không?

Chế độ Swing có thể giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách phân phối không khí mát đều trong phòng, giúp cân bằng nhiệt độ, độ ẩm, giảm thời gian làm lạnh.

Tuy nhiên, nếu không xài đúng cách, chẳng hạn để cánh quạt đảo gió di chuyển liên tục, nhu cầu điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, máy hoạt động với những căn phòng quá lớn dẫn đến công suất máy tăng thì nó sẽ gây tiêu tốn điện năng.