KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Ưu, nhược điểm của gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải

Ưu, nhược điểm của gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải

Khi thực hiện gia công bánh răng trụ răng nghiêng thì nhiều người vẫn chưa biết được đặc điểm của mỗi loại bánh răng dạng nghiêng, đặc biệt là đối với các loại bánh răng nghiêng phải. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ư, nhược điểm của loại bánh răng này nhé.

Bánh răng nghiêng phải là một loại bánh răng được xếp trong danh sách bánh răng trụ. Đây cũng chính là loại bánh răng được đánh giá là có ưu điểm vượt trội nhất  trong  các loại bánh răng trụ. Hơn thế nữa thì nó cũng có khả năng ứng dụng cao trong công nghệ gia công bánh răng.

gia công bánh răng trụ răng nghiêng phảigia công bánh răng trụ răng nghiêng phải'

Việc sản xuất và gia công bánh răng loại trụ nghiêng này thực chất đã xuất hiện từ lâu nhưng nó chưa phải là một công đoạn phổ biến bởi nó có những đặc điểm mà các cơ sở gia công cơ khí nhỏ chưa thể đáp ứng được mà hầu  hết là chỉ những xơ  sở lớn mới thực hiện gia công sản phẩm này. Tuy nhiên, xét một cách khách quan thì sản phẩm này cũng có những ưu, nhược điểm riêng để bạn có thể lựa chọn.

Ưu điểm của bánh răng nghiêng phải

gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải

- So với các loại bánh răng khác thì việc gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải sẽ tạo nên một hoạt động máy êm hơn do răng nghiêng nên khi vào khớp sẽ không xảy ra hiện thượng tăng đột ngột chiều dài của răng mà nó có xu hướng tăng từ từ, tạo độ quen cho máy.

- Hơn thế nữa thì bánh răng trụ nghiêng phải sẽ có tốc độ làm việc cao hơn nhiều so với các bánh răng trụ khác và có độ truyền tải cũng lớn hơn.

- Bánh răng trụ nghiêng phải là loại bánh trăng có bước pháp tuyến , bước mặt đầu và bước dọc trục khác nhau.

• Có thể hiểu bước pháp tuyến là khoảng cách giữa các prophin cùng phía của 2 răng kề nhau theo đường vuông góc với bề mặt răng.

• Bước mặt đầu được xác định theo phương vuông góc với tâm bánh răng nghiêng phải.

• Bước dọc trục là bước  được xác định dọc theo đường sinh của hình trụ chia.

- Đối với việc sử dũng các loại bánh răng  trụ nghiêng phải thì các giá trị modun đều tương ứng với modun tiêu chuẩn. Chính vì vậy, nó có thể đảm bảo mang lại một hiệu quả hoạt động tốt hơn nhiều so với các loại khác.

Nhược điểm của bánh răng trụ nghiêng phải:

gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải

- Vì thiết kế răng có hường nghiêng nên nó cũng xảy ra hiện tượng chiều trục khi chuyển động.

- Việc gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải yêu cầu kỹ thuật cũng như máy móc công nghệ cao và chi phí cũng không phải là nhỏ. Chính vì vậy nên nhiều cơ sở gia công nhỏ cần phải có sự cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn gia công sản phẩm bánh răng này.

Có thể nói, khi lựa chọn việc gia công bánh răng trụ răng nghiêng phải thì cơ sở gia công cần phải nắm rõ được đặc điểm cũng như ưu,nhược điểm của sản phẩm này để có thể xem xét đến khả năng của cơ sở mình trước khi quyết định lựa chọn gia công sản phẩm. Đó chính là cách giúp các cơ sở gia công có thể đảm bảo được chất lượng  sản phẩm cũng như lợi nhuận kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Tư vấn kỹ thuật báo giá: (08) 6279.6888 - 0902.910.918

Gửi yêu cầu bản vẽ qua email: thietbibenthanh@gmail.com

Tư vấn trực tiếp: 35 đường số 3, KP6, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

Xưởng gia công: 54 Lê Thị Hoa, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

BẾN THÀNH EQUIPMENT