KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Những cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ cho cuộc sống

Những cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ cho cuộc sống

Cuộc sống sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn biết cách biến những vở thùng sơn cũ thành đồ vật có giá trị trong nhà. Những vỏ thùng sơn tưởng chừng vô dụng ấy sẽ trở nên vô cùng hữu ích nếu bạn biết tác dụng của nó trong đời sống.

Vỏ thùng sơn cũ được nhiều người tái sử dụng vì chất liệu của chúng bền hơn các loại thau nhựa được bán trên thị trường. Với thiết kế để ban đầu là dùng để đựng sơn nên hầu hết các nắp đựng thùng sơn rất kín và khó bị tràn ra ngoài dù đựng nước. Đây cũng là lý do mà vỏ thùng sơn cũ được tái sử dụng vào đời sống nhiều nhất so với các chất liệu nhựa khác như ly nhựa, ống hút, túi ni lông...

Những cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ cho cuộc sống

Vỏ thùng sơn là 2 loại chính là vỏ thùng sơn nhựa và vỏ thùng sơn sắt. Ở bài viết này mình chỉ viết về cách tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ nhựa vì nó hiện hữu nhiều trong cuộc sống hàng ngày, cũng như dễ chế tạo thành những vật dụng hữu ích trong nhà nhất. Vỏ thùng sơn cũ nhựa thường có nhiều màu là thể tích dựng cũng khác nhau, chủ yếu thể tích các loại vỏ thùng sơn sẽ là 5 lít, 10 lít, 15 lít, 18 lít và 20 lít. Vỏ thùng sơn sẽ có độ bền cao, chống trầy xước, kích thước phù hợp để đựng rất nhiều thứ khác nhau, đặc biệt là thiết kế kin đáo giúp đựng các chất liệu lỏng như sơn hoặc nước không bị rò rỉ ra ngoài.

Bạn có thể tái sử dụng vỏ thùng sơn cũ vào rất nhiều việc

1. Sử dụng vỏ thùng sơn để đựng nước

Nghe việc này thì quá bình thường phải không nào ? Những nhiều người lại không biết rằng đây là ứng dụng phổ biến nhất và tiện lợi nhất cũng những vỏ thùng sơn 20 lít.  Nhiều người sợ ràng vỏ thùng sơn cũ đã từng đựng sơn nên khi sử dụng vào việc đựng nước sẽ nguy hiểm và có nguy cơ bị ưng thư. Những thực ra đựng nước bằng vỏ thùng sơn cũ là điều hết sức bình thường. Việc đầu tiên bạn cần làm khi sử dụng vỏ thùng sơn cũ này là vệ sinh sạch sẽ các vết sơn bám trong thùng nếu có. Thông thường các vỏ thùng sơn cũ sẽ có bám rất nhiều sơn phía bên trong, sử dụng các vết sơn này cũng dễ dàng bằng cách dùng các chất dung môi như xăng ,nước dấm hoặc giấy nhám để xử lý thủ công vết sơn bám cũng được.

Sau khi sử dụng được những vết sơn thì bạn hoàn toàn có thể dụng vỏ thùng sơn để đựng nước tắm, nước giặt áo quần. Một số người bán hàng rong có thể dụng vỏ thùng sơn cũ có nắp đậy kin để đựng nước và di chuyển mà không sợ nước tràn ra ngoài.

2. Sử dụng vỏ thùng sơn để làm thùng rác

Sử dụng vỏ thùng sơn cũ để làm thùng rác là một cách giúp bạn đỡ phải tốn tiền mua một chiếc thùng rác mà vẫn có một thùng rác bền bĩ, chắc chắn. Vỏ thùng sơn có thiết kế kín nên khi dùng làm vỏ thùng rác sẽ hạn chế việc chuột, kiến, xâm nhập. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể đựng cả rác bẩn dạng nước phù hợp trong việc biến vỏ thùng sơn củ thành một cái sọt rác nhà bếp.

3. Dùng là sọt đựng áo quần cũ

Nếu bạn là người độc thân và có tính hay vứt áo quần bẩn vào 1 nơi để cuối tuần giặt 1 lần thì đây là cách tái sử dụng phù hợp dành cho bạn. Áo quấn bẩn là được cho vào vỏ thùng sơn cũ để chờ cuối tuần giặt một lần mà không sợ gián, kiến, côn trùng bu bám vào. Lưu ý bạn có thể đục lỗ vỏ thùng sơn này để tạo khí thoát ra nếu bạn có ý định đựng cả áo quần bẩn ẩm ướt.

4. Biến vỏ thùng sơn củ thành một chậu trồng cây

Với độ bền tuyệt vời của vỏ thùng sơn thì trồng cây là một ý tưởng không tồi tí nào. Việc trồng cây vừa thẩm mỹ, vừa tạo ra giá trị lại có tính thư giãn cao. Các loại cây trồng trong thùng sơn chủ yếu là cây ăn quả ngắn hạn và bạn nên trông ở trên sân thượng hoặc ngoài vườn nếu nhà bạn có vườn.

Ngoài 4 ứng dụng phổ biến nhất để tái chế vỏ thùng sơn nhựa thành một vật dụng trong gia đình trên thì còn rất nhiều cách để biến vỏ thùng sơn củ thành những vật có giá trị khác. Tùy vào hoa tay cũng như khả năng sáng tạo của bạn mà vỏ thùng sơn cũ tưởng chừng như bỏ đi ấy sẽ cực kì có giá trị. Sau khi đọc bài viết này thì đừng vứt những vỏ thùng sơn cũ trong nhà bạn vào kho nữa nha, hay lấy chúng ra và sử dụng thôi nào.