Trang chủ »

Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?

Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?
(Ngày đăng: 10-04-2016 03:12:59)
Câu hỏi đặt ra: Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?

ổn áp Lioa được gọi là ổn áp nhưng đôi khi lại phải hoạt động như một máy biến áp. Nó phải tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ vào động cơ DC serrvo 1 chiều.

Tính năng này được tích hợp trong máy. Sự hao phí điện năng trong ổn áp gồm 2 thành phần cơ bản như sau: thứ nhất là thành phẩn không lệ thuộc vào phụ tải (nhờ vào thời gian làm việc sẽ xác định được); thứ hai là thành phần bị phụ thuộc vào công suất của phụ tải khi truyền qua ổn áp làm nóng các cuộn dây ổn áp. Vậy nên, khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện hoạt động trong gia đình như tivi, quạt máy, bàn ủi, máy tính... thường hoạt động với hệ số thấp từ 0.5 đến 0.6 động cơ điều chỉnh trong khi đó ổn áp cũng chỉ tiêu thụ đúng 1 lượng điện năng trong quá trình vận hành.

 Khi điển áp có vấn đề bất ổn xảy ra, việc vận hành và tự điều chỉnh của sản phẩm cũng chỉ tổn thất thêm một lượng điện năng không đáng kể.

 

 

Nên sử dụng ổn áp Lioa chung cho mạng lưới điện để khi điện áp sụt giảm thường xuyên, các thiết bị vẫn duy trì được độ bền cao.

Với khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, sau khi mua hàng sẽ được giao hàng tận nơi. Đối với khách hàng mua sắm trực tuyến đặt hàng trên website, sau khi xác nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra sản phẩm ổn áp Lioa với mã số mà bạn chọn, chủ động liên hệ và trao đổi về vấn đề giao hàng và chuyển phát.

Cho nên, dù có sử dụng ổn áp Lioa để duy trì điện năng đi chăng nữa thì thì sự hao tổn điện năng vẫn xảy ra trong quá trình hoạt động mặc dù mức hao tổn vẫn ở mức thấp.