Trang chủ »

Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?

Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?
(Ngày đăng: 27-02-2019 09:38:28)
Câu hỏi đặt ra: Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?

ổn áp Lioa được gọi là ổn áp nhưng đôi khi lại phải hoạt động như một máy biến áp. Nó phải tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ vào động cơ DC serrvo 1 chiều.

Tính năng này được tích hợp trong máy. Sự hao phí điện năng trong ổn áp gồm 2 thành phần cơ bản như sau: thứ nhất là thành phẩn không lệ thuộc vào phụ tải (nhờ vào thời gian làm việc sẽ xác định được); thứ hai là thành phần bị phụ thuộc vào công suất của phụ tải khi truyền qua ổn áp làm nóng các cuộn dây ổn áp. Vậy nên, khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện hoạt động trong gia đình như tivi, quạt máy, bàn ủi, máy tính... thường hoạt động với hệ số thấp từ 0.5 đến 0.6 động cơ điều chỉnh trong khi đó ổn áp cũng chỉ tiêu thụ đúng 1 lượng điện năng trong quá trình vận hành.

Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?

 Khi điển áp có vấn đề bất ổn xảy ra, việc vận hành và tự điều chỉnh của sản phẩm cũng chỉ tổn thất thêm một lượng điện năng không đáng kể.

Nên sử dụng ổn áp Lioa chung cho mạng lưới điện để khi điện áp sụt giảm thường xuyên, các thiết bị vẫn duy trì được độ bền cao.

Hộ gia đình và công sở nên chọn ổn áp Lioa vì:
 
Hệ thống lưới điện Việt Nam sử dụng dải điện áp đầu vào là 220V, sản phẩm hoạt động không hết công suất, thiết bị điện mau hỏng với dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện trong gia đình nhằm gây hoả hoạn nếu không xử lý kịp thời.
 
Với chức năng ổn định điện áp, ổn áp lioa sẽ tự động điều chỉnh điện áp về mức 220V đủ để cấp thiết bị điện cho nhà bạn. Các mức điện áp ra 100V, 110V, 120V sử dụng riêng cho các thiết bị điện nhập ngoại.
 
Ổn áp Lioa là một thiết bị không sinh ra điện, không tiêu tốn điện và chỉ có chức năng ổn định điện áp với thiết kế tôn silic hiệu suất cao, trang bị kỹ thuật xử lý nhiệt tiên tiến đảm bảo sự tổn hao nhỏ, không tốn điện. Hoạt động sử dụng không đủ công suất khi ổn áp có thiết bị đầu vào hoạt động tốt với 100% công suất sử dụng thiết kế. Ổn áp sẽ hoạt động tốt, bền bỉ nhằm đáp ứng tính năng vận hành để người dùng lưu ý sử dụng điện hợp lý.
 
Việc mua ổn áp lioa vừa ý bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:
 
Công suất máy: Công suất phải lớn hơn tổng công suất tải trọng trong gia đình với hiệu quả sử dụng sau:
 
P (Tổng) = 2500VA (máy điều hoà) + 300VA (tủ lạnh) + 600VA (nồi cơm) + 300VA (PC) + 300VA (đèn, quạt…) =4000VA = 4kva
 
Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?
 
Lúc nào đầu ra của ổn áp Lioa cũng đảm bảo đủ đầu ra 220V.
 
Tại thời điểm lưới điện thấp nhất. Ví dụ 150V.
 
P(danh định) = 4kva/150V x120V = 5.866kva. Chọn máy ổn áp Lioa 6kva. 
 
Việc lựa chọn và sử dụng ổn áp Lioa cần được xem xét, theo dõi nhằm đáp ứng hệ thống điện sử dụng tiêu hao lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu thực sự của hiệu quả chiếu sáng tạo không gian sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và tận dụng tối đa nguồn năng lượng điện tiêu thụ hàng ngày bảo vệ tối đa lợi ích tiêu thụ khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm. 
 
Với khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, sau khi mua hàng sẽ được giao hàng tận nơi. Đối với khách hàng mua sắm trực tuyến đặt hàng trên website, sau khi xác nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ kiểm tra sản phẩm ổn áp Lioa với mã số mà bạn chọn, chủ động liên hệ và trao đổi về vấn đề giao hàng và chuyển phát.
 
Cho nên, dù có sử dụng ổn áp Lioa để duy trì điện năng đi chăng nữa thì thì sự hao tổn điện năng vẫn xảy ra trong quá trình hoạt động mặc dù mức hao tổn vẫn ở mức thấp.
 
Sử dụng ổn áp Lioa có hao phí điện?