KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Khắc phục máy ổn áp lioa đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng

Khắc phục máy ổn áp lioa đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng

Khi cung cấp nguồn điện cho máy ổn áp lioa nhưng chúng ta phát hiện ra rằng đèn đỏ trên máy ổn áp sáng, đèn xanh lại không sáng. Đây là tình trạng thường hay gặp khi sử dụng máy ổn áp.

Trên máy ổn áp Lioa đèn xanh và đèn đỏ của máy ổn áp là hai đèn báo hiệu tín hiệu hoạt động của máy ổn áp. Hai đèn này sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ mức độ an toàn và bao vệ hệ thống ổn áp cho cả mạng điện gia đình.

Là một thiết bị ổn định điện áp, máy ổn áp với ba lớp bảo vệ đó là bảo vệ quá áp, quá tải và tự động đóng ngắt mạch điện khi gặp sự cố. Trong điều kiện máy ổn áp có những dấu hiệu như trên thì chúng ta cần bình tĩnh và cẩn trọng để giải quyết và xử lý. Không nên quá chủ quan hoặc cẩu thả trong khâu xử lý.

Khắc phục máy ổn áp lioa đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng

Đối với trường hợp được nêu trên, chúng tôi khuyên các bạn nên chờ cho đến khi điện áp ổn định. Để xác định điện áp ổn định hay chưa chúng ta cần dùng đến đồng hồ vạn năng. Việc sử dụng đồng hồ vạn năng là điều cần thiết cho máy ổn áp và cho cả mạng điện trong trường hợp này. Sau khi đã xác định điện áp đủ ổn định chúng ta cần khởi động lại aptomat là được.

Để hạn chế những tình huống và sự cố liên quan đên máy ổn áp lioa chúng tôi khuyên các bạn trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy ổn áp. Đây là một biện pháp giúp phát hiện kịp thời và hạn chế những hư hỏng không đánh có.

Nguyên nhân ổn áp Lioa bị hỏng
 
Ổn áp Lioa sử dụng thường gặp vấn đề về hệ thống điện sẽ gặp các hiện tượng sau:
 
- Máy chạy nhiều năm không được bảo dưỡng định kỳ
 
- Lỗi linh phụ kiện
 
- Máy để lâu không sử dụng khi sử dụng có sự cố
 
- Mát để nơi bụi bẩn
 
- Dây nguồn đấu nối không phù hợp với công suất máy
 
- Đấu nối sai nhầm cọc đấu nối
 
- Nguồn điện vào không phù hợp với thông số kỹ thuật của máy
 
- Máy thường xuyên phải chạy quá tải.
 
Ổn áp Lioa không có điện ra
 
Một số trường hợp ổn áp Lioa không có điện ra với nguồn điện không sáng, đồng hồ không chỉ với lý do aptomat máy chưa bật vì vậy cần tắt các phụ tải đầu ra và bật lại aptomat trên máy. Chưa có điện áp vào ổn áp Lioa cần kiểm tra lại đường điện áp vào gồm toàn bộ dây dẫn, cầu dao, aptomat, đảm bảo 2 cọc vào của máy phải có điện.
 
Ổn áp Lioa cần được có thiết kế đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng với hệ thống máy ổn áp bị quá tải, ổn áp tự động nhảy aptomat để bảo vệ quá tải vì vậy cần tắt bớt tải rồi bật aptomat trên mặt máy. Hệ thống điện lưới quá cao vì vậy mà bộ phận giám sát điện áp làm việc cắt điện áp ra bảo vệ thiết bị dùng điện qua ổn áp không bị cháy với hệ thống điện lưới trở lại dải làm việc cho phép của ổn áp máy tự động đóng điện trở lại.
 
Ổn áp Lioa thường nhảy Atomat không phù hợp với tải điện nên ổn áp Lioa bị quá tải nên nhảy Aptomat nhằm đổi ổn áp Lioa có công suất lớn hơn. Với hệ thống điện áp đầu ra cao có khả năng cháy thiết bị điện, công năng bảo vệ quá áp hoạt động nên aptomat nhảy để bảo vệ quá áp nhằm khắc phục điện bình thường và bật aptomat trước mặt máy và tháo bỏ máy ổn áp và bảo trì máy.
 
Khắc phục máy ổn áp lioa đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng
 
Hiện tượng điện không ổn định
 
Mức ổn áp Lioa không ổn định với khả năng do đấu nối không tốt, hỏng mạch bảo vệ điện áp ra nhằm kiểm tra lại tất cả các mối nối để đảm bảo bảo các đầu mối nối tốt, thay thế nguồn cấp điện ra, thay vào mạch bảo vệ.
 
Ổn áp Lioa dùng tải có công suất lớn bị tụt áp dưới 220V
 
Ổn áp Lioa do dây dẫn điện quá nhỏ so với công suất máy và tải nhằm thay thế dây dẫn điện đủ lớn để thích hợp với tải hoặc do nguồn điện yếu dưới dải làm việc của máy. 
 
Hệ thống hoạt động chạm tay vào máy bị giật:
 
Máy bị dò điện do cảm ứng nhằm giúp người dùng kiểm tra lại dây nối đất nếu chưa có đấu dây tiếp địa nối vỏ máy.
 
Máy bị chạm mát để kiểm tra và đấu lại các đầu dây đấu điện vào và điện ra của máy đảm bảo đầu dây không bị chạm, chập vào vỏ máy.
 
Khắc phục máy ổn áp lioa đèn đỏ sáng, đèn xanh không sáng