KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Cách kho cá bống ngon ăn với cháo trắng cho người bệnh

Cách kho cá bống ngon ăn với cháo trắng cho người bệnh

Học cách kho cá bống thơm ngon, dễ ăn, bổ dưỡng dành cho người bệnh mới lành, sức khoẻ còn yếu và miệng nhạt không thể ăn được gì. Với bí quyết món cá bống kho này trong tay ít ra bạn sẽ có được một món ăn được lúc bị bệnh.

Cách kho cá bống ngon ăn với cháo trắng cho người bệnh

Nếu bạn thuộc thế hệ 8x hoặc 9x đời đầu thì ít nhất trong cuộc đời bạn sẽ được thử qua hương vị cháo trắng ăn với có bống kho khi mới lành bệnh, sức khoẻ còn yếu và miệng lúc nào cũng nhạt không muốn ăn bất cứ thứ gì. Nhưng món cá bống kho ăn với cháo trắng lại ngon miệng với bạn đù lúc này món ngon kiểu gì ăn vào bạn cũng thấy dỡ. Vậy bạn có muốn học cách kho cá bống phong cách thời xưa dùng để ăn với cháo trắng dành cho người bệnh không ?

Cách kho cá bống khá đơn giản với một số loại gia vị đơn giản có sẵn trên bếp, một số lưu ý khi kho cá bống cho người bệnh ăn khác với lúc kho ăn bình thường ở chỗ cố một số gia vị không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới người bệnh như quá nhiều ớt khi kho hay quá nhiều vị tinh, đường,... Bạn có thể cho thêm nhiều hạt tiêu xây khi kho để giải cảm khác tốt. Ngoài ra việc kho cá bống mặn hơn thường lệ một chút cũng không sao, vì lúc này người bệnh ăn gì cũng sẽ cảm thấy nhạt miệng nên việc  kho mặn sẽ giúp người bệnh dễ ăn hơn. Lúc đâu dạ dày người bệnh sẽ yếu đi, và bạn cần phải ăn cho ăn với cháo tráng loãng hoặc hơi đặc tuỳ người, những không nên cho ăn cơm.

Mời bạn học cách kho cá bống khác tại các đường link phía dưới, hoặc kích đúp vào bức ảnh hình cá bống kho phía trên để được chuyển với một bài kho cá bống siêu ngon miệng khác.