KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách đựng cơm và thức ăn bằng khay cơm nhựa

Cách đựng cơm và thức ăn bằng khay cơm nhựa

Khi quan sát một chiếc khay cơm, chúng ta sẽ thấy rất nhiều ngăn, nhiều ô có kích thước khác nhau. Và tất nhiên chúng cũng có chức năng khác nhau. Ngăn thì đựng cơm, ngăn thì đựng canh, ngăn đựng cá, đựng thịt,…

Trước khi đi mua khay cơm về sử dụng, tôi nghĩ bạn nên tính trước xem một bữa ăn mình thường ăn mấy món, để từ đó lựa chọn một cái khay cho phù hợp. Loại khay cơm thông dụng nhất là loại có 4 ngăn: một ngăn đựng cơm (có kích thước lớn nhất), một ngăn đựng canh (kích thước lớn thứ hai), một ngăn đựng món xào và một ngăn đựng món kho (kích thước hai ngăn này có thể bằng nhau hoặc hơn kém đôi chút tùy vào thiết kế từng sản phẩm).

Nếu bạn sử dụng khay cơm inox thì không có gì nhiều để nói, nhưng nếu sử dụng khay cơm nhựa thì có một số lưu ý nho nhỏ. Đầu tiên, đó là bạn không nên cho cơm hay đồ ăn khi đang còn quá nóng vào khay, thực ra thì nhiều người vẫn làm vậy nhưng nhiệt độ cao có nguy cơ làm nhựa nhiễm vào đồ ăn của bạn. Thứ hai, nếu đem cơm đi xa thì không nên làm các ngăn quá đầy, trong quá trình vận chuyển chúng dễ lẫn lộn vào với nhau. Khi di chuyển bạn nhớ phải đặt khay nằm ngang chứ không phải dựng đứng nó lên (cái này chắc ai cũng biết rồi nhỉ). Bạn cũng nên hạn chế đựng các loại thức ăn dễ bám màu bằng khay cơm nhựa, bởi khi rửa không ra thì cái khay ngay lập tức trông cũ và mất thẩm mỹ.

Ngoài các ngăn đựng cơm hay thức ăn ra, các khay cơm còn có ngăn nhỏ dài để bạn bỏ đũa, bỏ thìa, nên bạn sẽ không lo phải lỉnh kỉnh thêm nữa. Nói chung, tất cả những gì bạn cần cho bữa ăn đều có thể gói gọn trong chiếc khay cơm, khi chuẩn bị nhanh mà khi ăn cũng nhanh chóng, gọn gàng. Nếu bạn muốn mang theo các bữa ăn, dù là đi làm hay đi chơi, tôi nghĩa khay cơm là một trong những lựa chọn thích hợp dành cho bạn.