KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Los Angeles có hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn Led cao áp

Los Angeles có hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn Led cao áp

Theo thông tin chúng tôi có,ngày 18, Thị trưởng Antonio Villaraigosa đã công bố thông tin hoàn thành giai đoạn đầu tiên của công trình, với 141.089 bóng đèn Led cao áp được lắp đặt trên đường.

Và hệ thống đèn cao áp LED trên đường phố Los Angeles trở thành dự án đèn chiếu sáng lớn nhất trên thế giới hiện nay.
 
Và trong thời gian này chắc chắn một điều Los Angeles không phải thành phố duy nhất thực hiện sử dụng đèn cao áp LED. Ví dụ thành phố Las Vegas đã lắp đặt 42.000 bóng đèn Led đường phố. Một tháng sau, thành phố Austin, Texas, cũng thông báo 35.000 chiếc bóng đèn Led đã chiếu sáng trên đường.
 
Vài tháng sau, CPS Energy cũng công bố 20.000 đèn được lắp đặt ở San Antonio và còn nhiều các thành phố khác nưa.và xa hơn trong tương lai sẽ là những con đường với toàn hệ thống bóng đèn led trên khắp thế giới.
 
Los Angeles có hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn Led cao áp
 
Với khả năng tiết kiệm điện bóng đèn led giúp nhà nước tiết kiệm được 40% hóa đơn tiền điện của một thành phố.và với  khả năng tiết kiệm điện và tuổi thọ hoạt động kéo dài lâu hơn đã giúp cho thành phố Los Angeles tiết kiệm được 7 triệu đô la điện năng tiêu thụ hằng năm và 2,5 triệu đô trong chi phí bảo trì bóng đèn.
 
Trong khi đó ở Los Angeles, các thiết bị chiếu sáng khác bao gồm XSP dòng Cree và dòng Led way, dòng RX của Hadco (Hadco là một công ty của Philips), và dòng GC của LEOTEK, tiêu thụ khoảng  63% điện năng với tuổi thọ lâu hơn so với dòng đèn cao áp (HPS) mà họ thay thế,đem lại nguồn lợi về kinh tế và môi trường rất cao.
 
Với những tính năng  mà bóng đèn cao áp Led mang lại Tom PERRIGO, giám đốc phát triển bền vững của thành phố đã cho biết " Những gì tôi đang nhìn thấy cho đến nay thực sự vượt quá mong đợi của chúng tôi, Ebrahimian đã tìm hiểu và nghiên cứu đưa ra các thông số mà đèn cao áp Led mang lại cho đường phố ở Los Angeles trong năm 2009 có chi phí trung bình là $432, mức chiếu sáng 42 lumen/watt, tuổi thọ khoảng 80.000 giờ, được bảo hành 5 năm.
 
Đến cuối năm 2012, cùng một loại đèn nhưng có giá trung bình là $245, mức chiếu sáng là 81 Lm/W, tuổi thọ khoảng 150.000 giờ, bảo hành 7 năm .cao hơn nhiều so với các loại bóng đèn truyền thống.
 
Hệ thống chiếu sáng ngoài mang lại ánh sáng cho thành phố đồng thời mang lại vẻ đẹp về khuya cho hệ thống huyết mạch tạo ra những ánh sáng lung linh huyền ảo, giúp cho thành phố có một tác phẩm nghệ thuật ánh sáng tuyệt hảo.
 
Los Angeles có hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn Led cao áp
 
Để hỗ trợ cho tuyến đường Los Angeles trở nên hiện đại hơn và bổ sung thêm lượng ánh sáng họ đã trang bị thêm 70.000 bóng đèn cao áp Led. Cùng lúc này nhà đầu tư lắp đặt thêm công nghệ điều khiển từ xa nhằm quản lý được quy trình chiếu sáng của thành phố.điều này đã tạo cho thành phố los Angeles về đêm một không gian xanh hoàn toàn mới lạ.
 
Ưu thế nổi bật của đèn led cao áp đường phố
 
Đèn LED chiếu sáng đường phố đô thị ngày càng phổ biến trong đời sống, là giải pháp chiếu sáng bây giờ và dự đoán là cả trong tương lai bởi đèn đường LED chiếu sáng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.
 
Đèn đường LED cao áp có nhiều ưu thế trong việc chiếu sáng đạt đến đỉnh cao của công nghệ hiện nay, bắt kịp với công nghệ Việt Nam đã và đang dần chuyển từ đèn cao áp sử dụng bóng Sodium… sang bóng đèn LED chiếu sáng đường phố. Việc thay thế này giúp tiết kiệm một lượng lớn điện tiêu thụ trong năm. Không chỉ ưu việt ở đặc điểm tiết kiệm điện, tuổi thọ cao của đèn chiếu sáng đường phố LED cũng được nhiều người chú trọng. Đèn LED chiếu sáng có thể tạo ra ánh sáng màu mà không cần qua bộ lọc màu.
 
Đèn LED có công nghệ tản nhiệt cao, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng vượt trội. Ngoài ra, sản phẩm này rất đa dạng về các công suất, giúp khách hàng thoải mái trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 
Los Angeles có hệ thống chiếu sáng bằng bóng đèn Led cao áp
 
Chỉ số CRI cho biết ánh sáng của đèn LED pha hiển thị màu sắc ở mức độ nào. Đồng thời giúp người ta nhận biết được mức độ trung thực màu sắc của nguồn sáng từ sản phẩm cần được đánh giá, từ đó có thể so sánh nó với màu sắc dưới nguồn sáng chuẩn.
 
Hiện nay trên thị trường có khoảng 10 loại Chip LED, nổi tiếng và uy tín thì vào hàng bậc nhất phải nhắc NICHIA ( Nhật bản) và OSRAM (Đức). Trong thị trường chiếu sáng của Trung Quốc và Hàn Quốc sản xuất đại trà hơn và giá rẻ tương xứng nhưng cũng có một số loại Chip LED của Trung Quốc cũng không hề kém chất lượng. Tuy nhiên vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn Chip LED cao áp để sử dụng.
 
Bóng đèn cao áp 250W Philips - HPI-TPlus 250 dạng thẳng