Trang chủ »

Vai trò của các loại đèn điện hiện nay

Vai trò của các loại đèn điện hiện nay
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:48:15)
Bóng đèn là một trong những loại vật dụng cần thiết của gia đình, tùy vào các mức độ sử dụng khác nhau thì người tiêu dùng sẽ trang bị cho mình một loại bóng đèn khác nhau.

Mỗi hộ gia đình hiện nay không thể phủ định rằng vai trò quan trọng của bóng đèn nhờ nó mà ta có thể nhìn rõ hơn các đồ vật hiện hữu trong căn hộ. Bởi cuộc sống của con người sẽ trở nên u ám nếu như thiếu ánh sáng và mọi hoạt động sẽ lập tức bị dừng lại và trong màn đêm tăm tối ấy, con người không thể làm việc, sinh hoạt được.

Mỗi loại bóng đèn khác nhau, sẽ có vai trò và công dụng khác nhau, tùy thuộc vào từng nhu cầu mà mỗi gia đình thì họ sẽ tự tramg bị cho mình các loại bóng đèn với những thương hiệu khác nhau, có người thì chọn loại bóng đèn huỳnh quang để thắp sáng cho ngôi nhà mình, đây là một loại bóng đèn khá thông dụng và phổ biến được đông đảo người tiêu dùng sử dụng vì chi phí của nó tương đối rẻ và chất lượng cũng khá tốt.

Tuy nhiên, có nhiều người họ sẽ chọn lắp các loại bóng đèn tròn mà màu sắc nó phát ra thường là màu vàng, loại này dễ gây ra mỏi mắt vởi ánh sáng của nó không được chất lượng và chỉ được sử dụng ở những căn nhà nhỏ có không gian tương đối hẹp. Bên cạnh đó, đối với những ngôi nhà có điều kiện hơn thì họ sẽ chọn những loại đèn có ánh sáng tốt và chất lượng hơn như là đèn led Philips, nếu sử dụng loại này sẽ giảm thiểu được các tình trạng mỏi mắt, gây ra các loại bệnh về mắt đang ngày càng tăng hiện nay: cận thị, loạn thị, viễn thị,…

Đèn led Philips có giá cả tương đối cao hơn so với các loại bóng đèn cùng loại nên ít được được sử dụng hơn ở các hộ gia đình, đặc biệt là ở vùng nông thôn bởi kinh tế ở đây còn gặp nhiều khó khăn. Nhìn chung, tùy thuộc vào mức độ sử dụng cũng như điều kiện gia đình khác nhau thì người sử dụng sẽ tự chọn cho mình một loại sản phẩm phù hợp nhất.