KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • YÊU RÂU XANH (P79): 4 gã lưu manh hiếp dâm tập thể rồi dùng đá đập chết cô bé 13 tuổi

YÊU RÂU XANH (P79): 4 gã lưu manh hiếp dâm tập thể rồi dùng đá đập chết cô bé 13 tuổi

Nhờ những chiêu “độc”, cơ quan CA đã tìm ra hung thủ hiếp và giết chết bé gái 13 tuổi tại bản Ta Pao, xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Chập tối ngày mùng 3 Tết Tân Mão 2011, tại một khu rừng cách bản Ta Pao, xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên chừng 2km, người dân phát hiện xác cháu Lò Thị Viện (13 tuổi) là học sinh lớp 6 Trường THCS Mường Mùn trong tình trạng lõa thể với những thương tích khủng khiếp khắp người. Buổi chiều cùng ngày, mẹ sai cháu vào rừng tìm trâu nhưng đến tối vẫn không thấy cháu về.

Vụ việc đau lòng ngay lập tức được báo lên cơ quan CA. Sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan CA kết luận cháu Viện đã bị hiếp sau đó bị đánh đến chết. Những vết thương trên cơ thể cháu để lại cho thấy hung thủ gây ra vụ án có thể là vài tên chứ không phải chỉ có một tên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rất nhanh chóng cơ quan CA xác định được một đối tượng khả nghi đó chính là Quàng Văn Hơn, 36 tuổi, là hàng xóm với gia đình cháu Viện. Bí mật xác minh các trinh sát được biết, chiều ngày mồng 3 Tết, Hơn cùng một số người đi quăng chài ở suối Mường Mùn có về qua khu vực phát hiện xác cháu Viện. Tiếp tục theo dõi, thấy tên Hơn có biểu hiện lo lắng, uống nhiều rượu và không có mặt tại lễ tang cháu Viện.

Ba ngày sau khi cháu Viện chết, gia đình làm lễ bỏ mả và có mời đại diện các gia đình đến dùng cơm. Trong lễ cúng, sau khi đã được cơ quan công an “bày trò”, ông thầy mo lảm nhảm niệm thần chú, “nhập hồn” cháu Viện rồi đi đến trước mặt Hơn hét lớn: “Chính mày đã giết tao!”. Quàng Văn Hơn mặt tái mét đánh rơi cả chén rượu, sau đó bỏ về nhà với vẻ sợ hãi. Điều này giúp các điều tra viên càng khẳng định Hơn có liên quan đến cái chết của cháu Viện.

Cơ quan CA bố trí trinh sát theo dõi nhất cử nhất động của Hơn. Đêm đó về nhà, Hơn bảo vợ mổ gà để hắn cúng ma. Mọi lời khấn vái, xin cháu Viện tha tội được bí mật ghi âm lại bằng phương tiện kỹ thuật đặc biệt.

Ngày hôm sau, Quàng Văn Hơn được triệu tập lên trụ sở Công an huyện Tuần Giáo. Dù ma mãnh và xảo quyệt nhưng rốt cuộc Hơn đã phải cúi đầu nhận tội. Theo khai nhận của Hơn, chiều mồng 3 Tết, Hơn cùng Quàng Văn Nguýn, Quàng Văn Nguyn (2 anh em ruột) Quàng Văn Hùng ở bản Ta Pao (xã Mường Mùn) đi kéo chài dưới suối về thì gặp cháu Lò Thị Viện một mình đi tìm trâu ở bìa rừng. Thú tính nổi lên, mấy gã lưu manh buông lời chọc ghẹo, sau đó lôi cháu vào hốc đá thay nhau hãm hiếp.

Đặc biệt, sau khi thoả mãn thú tính, sợ bị mọi người phát hiện ra hành vi bỉ ổi nên tên Hùng bàn với 3 kẻ còn lại hạ sát cháu để bịt đầu mối. Cả đám đuổi theo Viện rồi dùng đá hộc, dao, khúc cây thi nhau giáng xuống thân thể non nớt của cô bé 13 tuổi cho đến khi Viện tắt thở.

Cả 4 kẻ lưu manh sau đó đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật vì những tội ác mà mình gây ra. Dân bản Ta Pao ai cũng căm giận Hơn cùng đồng bọn. Bên cạnh đó là sự  xót thương cho cô bé xấu số Lò Thị Viện mới 13 tuổi đầu đã bị làm nhục và phải lìa bỏ cuộc sống. Vụ việc này cũng một lần nữa cho thấy sự táng tận lương tâm của những kẻ yêu râu xanh bệnh hoạn sẵn sàng làm tất cả để thỏa mãn thú tính.