KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Việc sử dụng các loại thuốc diệt kiến có cần thiết?

Việc sử dụng các loại thuốc diệt kiến có cần thiết?

Cuộc sống của con người ngày càng hiện đại, những phiền toái trước kia được xem là nhỏ nhặt thì bây giờ lại trở thành phiền toái không muốn có, nhất là sự quấy phá của loài kiến, từ đó thuốc diệt kiến được cho ra đời.


 

Loài kiến là một loại côn trùng sống theo bầy đàn, thường xuất hiện nhiều do các yếu tố như có sự thay đổi thời tiết, môi trường. Ngoài ra thì chúng còn được tạo điều kiện sinh sôi nảy nở nếu như môi trường của gia đình có sẵn thức ăn ưa thích, không có thiên địch (các loài ăn côn trùng như thạch sùng...) và tác nhân của con người như vệ sinh kém sẽ khiến kiến bò vào nhà nhiều hơn.

Thực chất các loại hóa chất chứa trong thuốc diệt kiến mặc dù đã được thông qua kiểm định nhưng chúng ta nên hạn chế tiếp xúc với hóa chất càng nhiều càng tốt. Vì thế mà nhiều người đang dần chuyển hướng sang các phương pháp diệt kiến, diệt côn trùng tự nhiên mà không dùng đến các lọai thuốc, hóa chất diệt côn trùng.

Trong đó hai giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao thường được dùng nhiều nhất là:

Đổ nước sôi, nước xà phòng, dầu hỏa vào tổ kiến 1,2 lần.

- Sau khi diệt kiến trong tổ, hãy dùng miếng bọt biển và chút xà phòng lau hết chỗ kiến còn sót lại và xóa đường đi của chúng.

- Trộn bột soda banking vào thức ăn có đường để dụ kiến ăn. Chất này sẽ làm kiến bị trương phình bụng và chết.

Và còn một trong những cách diệt kiến không cần dùng đến hóa chất chính là cắt nguồn thức ăn của kiến.

Không nhất thiết phải phụ thuộc vào các lọai hóa chất độc hại mới có thể mang lại hiệu quả trong các sinh hoạt bình của cuộc sống ví như việc diệt kiến mà chúng ta có thể chuyển sang việc sử dụng các phương pháp tự nhiên như trên, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường mà hiệu quả mang lại cũng không hề thấp, đơn giản dễ thực hiện mà lại rất an toàn, không độc hại.