KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao phải kiểm định an toàn thiết bị và máy móc?

Vì sao phải kiểm định an toàn thiết bị và máy móc?

Hiện nay, theo quy định của chính phủ thì các loại thiết bị và máy móc cần phải được kiểm định an toàn vì sự an toàn cho người lao động.

Sự thật là hiện nay đã có quá nhiều các vụ tai nạn thương tâm sảy ra trên công trường, trong các kho, xưởng sản xuất…Do vận hành máy móc và các loại máy móc không chất lượng, không đảm bảo các thông số kỹ thuật và an toàn. Nên chính phủ đã ra nghị định phải kiểm định các loại thiết bị và máy móc một cách nghiêm ngặt.

Các loại máy móc và thiết bị phải kiểm định an toàn vì các loại thiết bị và máy móc đó được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong các nhà xướng, nhà máy, công trường. Nơi có hàng trăm, hàng nghìn người lao động. Nếu không được kiểm định an toàn một cách chặt chẽ nhất thì nó sẽ mang lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng không chỉ thiệt hại về người mà cả của cải của công ty, xí nghiệp đó cũng bị xóa sổ, gây ra ảnh hưởng xấu đối với nền kinh tế và đời sống của trực tiếp các công nhân lao động đó.

Các loại thiết bị máy móc cần được kiểm định an toàn bởi nó có khả năng cháy nổ và gây thương vong cao. Cần được kiểm định an toàn trước khi sử dụng và trong quá trình sử dụng cũng phải được kiểm định định kỳ để đem lại sự an toàn tuyệt đối cho những người vận hành máy móc. Tránh gây những hậu quả đáng tiếc rồi mới kiểm tra và xem xét.

Khi một công ty hoặc xí nghiệp nào đó được kiểm định máy móc thường xuyên, liên tục và nghiêm ngặt thì các công nhân viên trong công ty cũng an tâm hơn trong quá trình làm việc. Với tâm thế làm việc thoải mái, không sợ hãi, áp lực thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được các xí nghiệp và nhà máy chú ý và chủ động đi kiểm định an toàn.

Vì những lý do trên nên nhà nước ta đã đưa ra những quy định bắt buộc phải kiểm định an toàn đối với các loại thiết bị máy móc, nhất là các loại dùng cho nhà máy và xí nghiệp – Nơi có đông người lao động. Vì sự an toàn của chính mình chúng ta nên chủ động đi kiểm định chứ không phải có sự can thiệp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.