KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao phải kiểm định an toàn thang cuốn và băng tải chở người?

Vì sao phải kiểm định an toàn thang cuốn và băng tải chở người?

Hiện nay trong các siêu thị, trung tâm mua sắm… chúng ta thường gặp thang cuốn hoặc băng tải chở người. Thang cuốn cũng như băng tải chở người giúp con người thuận tiện hơn trong việc di chuyển, đi lại. Đây là thiết bị khá an toàn cũng đã có những tai nạn xảy ra vì vậy việc kiểm định an toàn là việc rất quan trọng.

Thang cuốn và các thiết bị băng tải chở người là các thiết bị giúp chúng ta di chuyển nhanh và bớt mệt mỏi mang lại cho chúng ta cảm giác thuận tiện và ngày càng gắn liền với cuộc sống của con người. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích mà nó đem lại chúng ta cũng bắt gặp những tai nạn do thang cuốn và băng tải người gây ra cho con người, có thể bị thương hoặc thậm trí tử vong và số vụ tai nạn do thang cuốn và các thiết bị tải người gây ra ngày càng tăng về số lượng. Những tai nạn chủ yếu thường gặp ở loại thiết bị này thường là bị kẹt vào bậc thang cuốn hoặc bị tay vịn cuốn … và đối tượng bị tai nạn thường là trẻ em.

Để giảm thiểu tốt đa những tai nạn không đáng có do thang cuốn và các thiết bị băng tải người gây ra thì việc kiểm định an toàn là vô cùng cần thiết. Quá trình kiểm định an toàn đối với các thiêt bị này phải đuộc tiến hành trong các trường hợp sau: trước khi được đưa vào sử dụng; sau khi cải tạo, tiến hành sửa chữa lớn hoặc có tai nạn xảy ra; sau khi hết hạn thời gian của lần kiểm định đầu…. Thông thường gồm 3 hình thức kiểm định: kiểm định lần đầu; kiểm định định kỳ và kiểm định bất thường. Công việc của mỗi hình thức kiểm định bao gồm rà soát, kiểm tra độ chính xác của các chi tiết và thử tải đối với thiết bị kiểm định.

Cùng với việc sử dụng thang cuốn và các thiết bị băng tải người để đem lại những thuận tiện cho người sử dụng thì việc chấp hành, tuân thủ các quy trình kiểm định an toàn là hoàn toàn cần thiết đối với những nơi đang sử dụng loại thiết bị này.