Trang chủ »

Vì sao người Việt thích dùng iPhone?

Vì sao người Việt thích dùng iPhone?
(Ngày đăng: 18-10-2013 09:21:16)
Số lượng smartphone tại thị trường Việt Nam đang gia tăng với tốc độ chóng mặt, trong đó dòng sản phẩm iPhone vẫn được ưa chuộng với số lượng người sử dụng đông đảo.

Một loạt thiết bị chạy hệ điều hành Android đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam như dòng sản phẩm Galaxy S, Xperia, Lumia… Những đối thủ này được chờ đợi sẽ lật đổ ngôi vị thống trị của Apple tại thị trường điện thoại thông minh tại Việt Nam. Nhưng đa số người tiêu dùng và báo giới vẫn chỉ coi chúng như là những sự lựa chọn thay thế cho iPhone và đem các siêu phẩm mới ra mắt để so sánh với smartphone của Apple.

Sau 6 năm, iPhone vẫn là dòng sản phẩm được mang ra so sánh nhiều nhất. Anh Trần Trung Kiệt, chủ chuỗi cửa hàng Thế giới A Lô cho biết, có nhiều lý do khiến iPhone đến nay vẫn là smartphone được người Việt ưa chuộng nhất. Đầu tiên phải kể đến thương hiệu. Trong thập kỷ qua, Apple đã trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy và nổi tiếng nhất trong thế giới công nghệ cao, do đó trong quan niệm của nhiều người tiêu dùng, sở hữu một chiếc smartphone quả táo cũng đồng nghĩa với sự sang trọng và sành điệu. Thứ 2, thành công của iPhone còn đến từ thiết kế đẹp mắt và ấn tượng. Thiết kế cực kỳ thanh lịch luôn khiến các dòng sản phẩm này luôn nổi bật khi đứng trước những đối thủ cùng loại.