Trang chủ »

Vì sao nên chọn ổn áp Lioa?

Vì sao nên chọn ổn áp Lioa?
(Ngày đăng: 16-03-2019 09:37:29)
Thị trường ổn áp hiện nay đang có rất nhiều chủng loại với thiết kế và mẫu mã phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, ổn áp Lioa hiện đang là dòng thiết bị được nhiều người quan tâm và tin tưởng nhất, bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Vai trò của ổn áp lioa

Đặc trưng của ổn áp là ổn định dòng điện mà không tái sinh năng lượng tạo được sự cân bằng và ổn định nguồn điện truyền tải đến thiết bị điện. Đồng thời, giúp cho các thiết bị điện hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình sử dụng

Mạng điện trong gia đình thường không ổn định, chính vì vậy sẽ rất rủi ro cho các thiết bị điện. Tuy nhiên với ổn áp Lioa bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều. Thiết bị giúp duy trì điện áp ở mức ổn định, đồng thời bảo vệ cho các thiết bị trong gia đình.

Vì sao nên chọn ổn áp Lioa?

Ngoài ra các loại ổn áp lioa còn có những chức năng vượt trội, giúp nâng cao sự an toàn trong khi sử dụng thiết bị, như: Bảo vệ quá dòng và quá áp, Mạch trễ, Mạch Autoreset. Khi sử dụng ổn áp, chất lượng cung cấp điện cho thiết bị được cải thiện, góp phần bảo vệ an toàn và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị điện.

Ổn áp Lioa được thiết kế đẹp, có kiểu dáng công nghiệp hết sức tiện dụng, không tốn nhiều diện tích không gian, chạy êm, không tỏa nhiệt và không phát ra tiếng động. Ngoài ra, với cơ chế tiết kiệm điện cao, sản phẩm sẽ giúp bạn giảm được chi phí cho việc ổn định điên áp so với các dòng ổn áp khác.

Nhiệm vụ chính của ổn áp Lioa

Ổn áp Lioa là thiết bị điện thực hiện nhiệm vụ ổn định điện áp cung cấp điện cho các thiết bị điện đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng ở lưới điện xoay chiều có tần số 50Hz/60Hz, điện áp lưới điện 220V – 1 pha hoặc 220V/380V – 3 pha. Nguyên lý hoạt động motor servo có công suất nhỏ sử dụng nguyên lý Role chuyển nấc. 

Bản thân ổn áp không sinh năng lượng mà chỉ thực hiện cải thiện điện áp nguồn có khả năng giữ điện ra ổn định, điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường.

Khu vực sử dụng điện áp xa trạm điện hạ thế, đường dây tải điện có tiết diện nhỏ luôn gặp phải trường hợp yếu điện và tụt áp đột ngột và tuyến đường dây đo, có máy hàn điện, động cơ đang hoạt động đảm bảo sự bất ổn của tình trạng điện càng mất ổn định giúp cải thiện chất lượng điện cung cấp. Hình thức khắc phục điện căn bản cần nâng tiết diện dây dẫn đủ lớn, tránh sụt áp và lắp bổ sung trong hệ thống trạm biến thế sao cho khoảng cách từ trạm đến hộ tiêu thụ điện không quá xa vời giúp người dùng giữ tuổi thọ cho thiết bị dùng điện.

Vì sao nên chọn ổn áp Lioa?

Nhằm đáp ứng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện không sinh ra năng lượng mà chỉ làm nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn không có khả năng ổn áp và giữ điện ổn định, khi điện áp thay đổi nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại ổn áp có các dải điện khác nhau 150V – 260V, 90V – 260V, 50V – 260V phù hợp với nhiều dải điện áp khác nhau tại từng khu vực phân bổ lưới điện.

Cách lựa chọn ổn áp Lioa phù hợp cho hệ thống điện gia đình

Dựa vào mức độ tiêu thụ điện của từng gia đình để lựa chọn ổn áp phù hợp cới nhu cầu sử dụng của cả gia đình hoặc các thiết bị cần thiết để tính toán công suất sử dụng. Sau đó, các định dải điện áp và công suất cần mua với 3 dạng mẫu cơ bản: mẫu DRII (50V-250V), mẫu DRI (90V-250V), mẫu SH (150V-250V).

Việc xác định công suất ổn áp Lioa cần mua phụ thuộc vào việc sử dụng các thiết bị điện cần ổn áp để tính toán công suất. Ví dụ: Với một gia đình có các thiết bị điện cơ bản như dưới đây thì ta tính như sau:

– Tủ lạnh 300W

– 2 điều hòa không khí: 2000W

– Máy bơm nước: 500W

– Máy giặt 7kg: 300W

– Bình đun siêu tốc: 1000W

– Quạt điện công suất: 200W

– Nồi cơm điện: 800W

– 2 tivi có công suất: 200W

– Bàn là công suất: 1000W

– Bình nóng lạnh 15L: 2500W

– Đèn chiếu sáng: 100W

Tổng công suất: 300+2000+500+300+1000+200+800+200+1000+2500+100 = 7100W

Để xác định được công suất của ổn áp cần mua, ta lấy tổng công suất của tất cả các thiết bị điện vừa tính nhân với 125%.

Vậy ổn áp cần dùng cho gia đình trên có công suất là: 7100 x 125% = 8.875 W.

Do đó chúng ta chọn loại ổn áp Lioa 10kva hoặc 15kva  là có thể sử dụng cho cả gia đình.

Vì sao nên chọn ổn áp Lioa?