Trang chủ »

Vận tải biển giải pháp cho những hàng hóa nguy hiểm

Vận tải biển giải pháp cho những hàng hóa nguy hiểm
(Ngày đăng: 12-02-2019 15:40:48)
Hiện nay để luân chuyển hàng hóa giữa các nước với nhau thì ta có hai hình thức chính đó chính là vận tải hàng không và vận tải đường biển. Tuy nhiên có những chủng loại hàng hóa mà chỉ có thể sử dụng vận tải biển để di chuyển, điển hình là những loại hàng hóa mang tính chất nguy hiểm.

Đối với vận tải hàng không, ta có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và nhất là những sản phẩm hàng hóa có giá trị cao. Tuy nhiên có những trường hợp mà hàng không không thể nào vận chuyển được như các loại máy móc thiết bị công nghệ có tải trọng cao, kích thước lớn,…. Hay thậm chí là những loại hóa chất nguy hiểm thì chỉ có thể sử dụng vận tải đường biển chứ không thể nào dùng những hình thức khác.

vận tải đường biển

Một số loại hóa chát nguy hiểm sau như chất nổ, chất khí, chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy, các chất oxy hóa, các chất độc hại, truyền nhiễm, chất phóng xạ, các chất ăn mòn,.. ta chỉ có thể sử dụng vận chuyển đường biển để đem nó từ nước này sang nước khác phục vụ cho những công tác cụ thể. Mặc dù vẫn ý thức rằng nó có thể là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng nhưng ít nhất dùng phương pháp này vẫn ổn định và an toàn hơn. Do đó vận tải biển chính là giải pháp tốt nhất cho những loại hàng hóa đặc biệt có nhu cầu vận chuyển quốc tế.

Bên cạnh đó, việc vận chuyển các loại hàng hóa có tính chất nguy hiểm này bằng đường biển cũng đòi hỏi những bước kiểm tra, chuẩn bị nghiêm ngặt theo đúng pháp luật và được giám sát cẩn thận bởi những cơ quan chức năng chứ không đơn giản như những loại hàng hóa khác. Tính chất nguy hiểm của nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng lớn đến thế giới của chúng ta.

Khi sử dụng vận tải đường biển để chuyên chở những loại hàng hóa có tính chất nguy hiểm này, chúng ta cần sự thận trọng rất lớn để không xảy ra bất cứ vấn đề nào có thể ảnh hưởng cho con người trên chuyến hàng đó, cũng như tác động nghiêm trọng đến môi trường biển của chúng ta.