KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vẫn còn doanh nghiệp chưa kiểm định an toàn

Vẫn còn doanh nghiệp chưa kiểm định an toàn

Mặc dù kiểm định an toàn đã trở thành một quy định của nhà nước dành cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực, tuy nhiên đâu đó trên thị trường chúng ta cũng vẫn còn thấy rất nhiều những doanh nghiệp bỏ qua hoạt động này.

 

Theo tình hình khảo sát của các cơ quan chức năng nhận được thì một số doanh nghiệp đã không thực hiện quá trình kiểm định an toàn với các máy móc, công cụ trước khi đưa nó vào phục vụ cho quá trình sản xuất sản phẩm của mình.

Việc thực hiện kiểm định an toàn đối với các máy móc, công cụ có khả năng gây nguy hiểm trước khi đưa chúng vào quá trình sản xuất sản phẩm chứng minh rằng doanh nghiệp rất chú trọng vào chất lượng sản phẩm bán ra cho người tiêu dùng và luôn có những sự chuẩn bị tốt nhất cho sản phẩm trước khi tung ra lò. Điều này vô hình chung là việc làm của nhiều doanh nghiệp và nó cũng trở thành một khâu không thể thiếu trong quá trình sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều tiến hành quá trình này như một trong những phần không thể thiếu trong quá trình tạo ra sản phẩm, khách hàng cũng biết tới điều này. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp các doanh nghiệp không tiến hành quá trình này trong dây truyền sản xuất ra một sản phẩm.

Việc nhiều doanh nghiệp không tiến hành kiểm định an toàn lại công cụ, máy móc có khả năng gây nguy hiểm trước khi đưa nó vào sử dụng thì nhiều chủ doanh nghiệp đưa ra lời giải thích rằng họ tin tưởng vào quá trình sản xuất công cụ, máy móc của doanh nghiệp bán ra các công cụ, máy móc này không hề gặp sai sót và các công cụ, máy móc này sẽ không hề gây nguy hiểm cho quá trình sản xuất của họ.

Cũng có trường hợ nữa là là doanh nghiệp không đủ chi phí để tiến hành thực hiện khâu kiểm định an toàn cho các công cụ, máy móc trước khi đưa vào sử dụng mặc dù có thể ý thức được là các công cụ này có khả năng gây nguy hiểm. Điều này cũng gặp phải ở nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà số vốn mỗi lần để thực hiện dự án của họ chỉ đủ để thực hiện những khâu không thể thiếu trong quá trình sản xuất ra sản phẩm mà không đủ để thực hiện khâu kiểm định cuối cùng. Điều này là một hạn chế của các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ với số vốn hạn chế khiến quá trình làm việc cũng hạn chế theo.