KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thủ thuật
  • Ưu điểm của việc sử dụng backdrop trắng

Ưu điểm của việc sử dụng backdrop trắng

Backdrop trắng giúp tạo nên những góc chụp ảnh nghệ thuật, làm cho chủ thể được chú ý hơn và loại bỏ các ngoại cảnh lộn xộn. Cùng xem ưu điểm khi sử dụng backdrop trắng còn có những gì trong bài viết sau.

Ưu điểm của việc sử dụng backdrop trắng

Backdrop trắng cho phép nhiếp ảnh gia tập trung vào đối tượng và mang đến một cái nhìn cổ điển. Nền trắng mang đến một hình ảnh sống động, vui vẻ và đáng mơ ước, giúp vượt qua sự phân tâm. Backdrop trắng không làm phân tán các thiết bị của chủ đề, điều này tạo thêm động lực cho bức chân dung. Sự chú ý của khán giả chỉ tập trung vào đối tượng hơn là môi trường. Nó loại bỏ rủi ro khi mua các mẫu máy ảnh cao cấp đắt tiền

Ưu điểm của việc sử dụng backdrop trắng

Nguồn ánh sáng mặt trời

Backdrop trắng sẽ hoạt động tốt nếu sử dụng ánh sáng mặt trời hoàn hảo làm nguồn sáng. Nếu ánh sáng không được sử dụng trên backdrop trắng, kết quả hình ảnh có thể có màu xám. Do đó, ánh sáng tốt là điều cần thiết đối với phông backdrop trắng. Nó có thể cho lượng ánh sáng nhiều hơn 16 lần so với chủ thể. Backdrop sử dụng nguồn ánh sáng mặt trời sẽ là một nguồn sáng tuyệt vời.

Sử dụng đèn flash

Đèn pin ngoài máy ảnh phải luôn được tập trung vào hậu cảnh. Để làm được điều này, chủ thể phải cách hậu cảnh 1,20 mét và đèn flash phải được giữ lại, hướng về phía hậu cảnh. Điều này làm hậu cảnh quá mức và làm cho nó có màu trắng

Phơi sáng chính xác

Như đã nói trước đó, backdrop nên được phơi sáng quá mức để làm cho nó có màu trắng tinh khiết. Nhưng đối với mục đích này, cần phải lưu ý rằng độ phơi sáng không được rửa sạch hoàn toàn hình ảnh. Điều này xảy ra khi ánh sáng bật ra khỏi hậu cảnh và chiếu vào chủ thể, vì vậy cần tránh phơi sáng quá mức bằng cách tăng dần công suất từ ​​điểm thấp nhất.

Ánh sáng chủ thể

Chúng ta đã thảo luận về phơi sáng quá mức trong backdrop. Về ánh sáng của chủ thể phải đồng đều. Đèn chiếu sáng đối tượng. Ánh sáng phải dịu, có thể đạt được bằng cách đặt softbox gần đối tượng.

Ánh sáng tóc

Tóc giúp mang lại cảm giác và đường nét cho tóc của đối tượng. Đó là lý do tại sao, trong hầu hết các chương trình truyền hình, đèn đặc biệt được sử dụng để chiếu sáng tóc của đối tượng. Nó giúp tách chủ thể và hậu cảnh. Nó giúp nâng cao hiệu ứng chân dung.

Chụp với phông backdrop trắng là một thách thức vì chúng ta phải phơi sáng hậu cảnh quá mức và phơi sáng đối tượng một cách chính xác. Bằng cách hiểu các kỹ thuật phơi sáng, người ta có thể làm nên điều kỳ diệu với backdrop trắng đơn giản.

Những ưu điểm chính của việc sử dụng phông nền

Phông nền Vinyl có độ bền cao và là phông nền thích hợp cho buổi chụp ảnh của bạn. Sự kiện kéo dài một giờ và mọi người sẽ thấy màn hình của bạn trong thời gian đó. Do đó, trong bối cảnh của một sự kiện, nhiếp ảnh là một trong những phần quan trọng nhất trong bài thuyết trình của bạn. Đó là lý do tại sao việc có một phông nền chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Ưu điểm của việc sử dụng backdrop trắng

Chủ đề của một sự kiện

Mỗi sự kiện đều có một số cách phân loại, và phông nền có lẽ là công cụ chính hiện nay để thể hiện thông điệp sự kiện của bạn đến mọi người, đó là phong cách trang trí của một sự kiện. Hầu hết các diễn giả truyền động lực hoặc các nhà tổ chức sự kiện sử dụng các loại phông nền khác nhau để truyền tải thông điệp của họ đến khán giả - Nó quyết định chủ đề của một sự kiện. Có thể có một số người trong sự kiện của bạn khó đọc về tình huống và bản thân sự kiện. Phông nền sẽ cho họ hiểu nội dung của sự kiện.

Như chúng tôi đã nói về các loại phông nền trong sự kiện ở trên, bạn có thể sử dụng các ý tưởng phông nền khác nhau và làm đẹp cho sự kiện của mình.

Thu hút sự chú ý

Nhìn thấy biển quảng cáo trên đường cao tốc sẽ thu hút sự chú ý của bạn, phải không? Phông nền đóng cùng một mục đích, giống như quả anh đào đã nói ở trên. Hơn nữa, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó và nơi bạn sử dụng nó. Nó che đi những hình nền, bức tường và không gian không hài lòng tại các sự kiện đám cưới. Nó là sự hoàn hảo cho sự kiện của bạn.

Bỏ qua tầm nhìn - Không hoàn hảo

Có, chúng có thể được sử dụng để che đi những khuyết điểm trong sự kiện của bạn, điều này không hoàn toàn phù hợp với bất kỳ sự kiện nào. Vì vậy, có một số điểm khó coi trong sự kiện của bạn và bạn có thể thay đổi phông nền của nó và sử dụng nó cho các mục đích khác, tức là chụp ảnh. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng phông nền tại nhà của mình cho các bữa tiệc sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của bất kỳ ai.

Có thể tái sử dụng và bền

Phông nền có tuổi thọ cao nên bạn có thể sử dụng chúng trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Nhưng sử dụng phông nền cho mọi sự kiện nghe có vẻ không hứa hẹn. Vì vậy, tốt hơn là thay đổi nó cho mọi sự kiện. Có sẵn phông nền LED, nhưng chúng có thể khiến bạn tốn một cánh tay hoặc một chân. Ưu điểm chính của việc sử dụng phông nền LED là bạn chỉ phải mua chúng một lần và chỉ cần thay đổi chủ đề, ý tưởng và một số nội dung khác bằng cách kết nối với thiết kế của bạn trên máy tính xách tay và nó sẽ hiển thị thông báo.