Trang chủ » Tủ lạnh có cần sử dụng ổn áp Lioa không?

Tủ lạnh có cần sử dụng ổn áp Lioa không?

(Ngày đăng: 07-04-2016 07:51:07)
Bạn vừa mua một chiếc tủ lạnh khá lớn cho gia đình và bạn đang cảm thấy đắn đo không biết có nên sử dụng ổn áp Lioa để đảm bảo sự hoạt động ổn định của tủ lạnh hay không. Có cần sử dụng ổn áp không? Theo dõi bài viết sau nhé.

Tùy thuộc vào đời tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị điện có công suất lớn và đòi hỏi phải có nguồn điện ổn định mới hoạt động tốt. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng cần ổn áp Lioa, thông thường những sản phẩm mới được trang bị thêm bộ trễ mạch để khi gặp sự cố mất điện khí gas có thể về máy nén kịp thời. Nếu bạn sử dụng tủ lạnh công nghệ mới thì không cần dùng ổn áp. Còn với những dòng tủ lạnh cũ không có bộ mạch trễ thì tốt nhất nên mua thêm ổn áp để giúp tăng tuổi thọ thiết bị.

 

 

Dựa trên sự ổn định của dòng điện

Không chỉ phụ thuộc vào độ mới cũ của tủ lạnh mà chúng ta còn phải dựa trên độ ổn định của dòng điện tại khu vực bạn ở để quyết định có sử dụng ổn áp Lioa hay không. Tại những vùng nguồn điện ổn định, không có sự cố hay hiện tượng tụt áp thì hãy bỏ qua ổn áp. Đối với những vùng nơi lưới điện còn yếu, hay mất điện hoặc điện áp tăng giảm bất thường có thể khiến tủ lạnh bị chập, nhanh hỏng. Lúc này, sự cần thiết của ổn áp là điều không cần bàn cãi bởi nó sẽ có tác dụng trong việc ổn định nguồn điện để những thiết bị này hoạt động tốt hơn.

Chọn ổn áp phù hợp tủ lạnh

Và điều cuối cùng là chọn ổn áp Lioa phù hợp với tủ lạnh của mình. Chúng ta nên chọn ổn áp có công suất lớn hơn công suất tiêu thụ của tủ lạnh khoảng 1,5 lần, đây là con số thích hợp để giảm thiểu hiện tượng chênh lệch điện áp.