KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Trị thâm sau mụn bằng cách nào?

Muốn làm cho vết thâm biến mất sau những lần bạn soi gương, quan trọng là ta phải biết nó từ đâu đến hoặc tại sao nó hình thành: thì việc trị mụn thâm mới đem lại kết quả tốt.

Có ít nhất 3 giai đoạn để hình thành ra mụn. Giai đoạn thứ nhất các tế bào chết cùng với bã nhờn bị ém cứng trong ổ nang lông. Lúc này chúng rất bé lại nằm tít sâu trong nang lông nên chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt. Giai đoạn thứ 2 lúc này nó viêm nhiễm và ăn tận tới tầng trung bì phía dưới nang lông, lúc này ta có thể nhì thấy một mụn mủ nhỏ, hoặc chấm màu trắng li ti. Đến giai đoạn 3 chúng nhiễm trùng to ra, ăn lan các nang lông kế bên gây hoại tử, phá đi các cấu trúc của da.

Khi các mụn trứng cá nằm bám trụ lâu trên bề mặt da, trong những lúc nhiều người có xu hướng sờ nặng (ghiền nặng mụn) càng khiến cho da bị viêm nặng hơn, các elastin bị phá hỏng nặng nề. Rồi các tia UVA, UVB tác động, xâm nhập vào vùng thương tổn, các melanin bị kích thích mạnh nên thành những vết thâm. Gây mất vẻ đẹp vốn có của làn da trắng hồng của bạn.

 

Vậy việc trị mụn thâm là bắt đầu bằng việc rửa mặt làm sạch, để cho các tế bào chết và các bã nhờn, được lưu thông dễ dàng, thông qua các lỗ nang lông. Việc không gây bít tắc các lỗ chân lông đồng nghĩa với việc, là các khối bã nhờn không tích tụ từ đó mụn sẽ hết.

Khi đã nhiễm mụn trứng cá, ngoài việc làm sạch bề mặt da, ta phải luôn có khăn giấy để chấm nhẹ vào những lúc bụi bẩn làm dơ. Tuyệt đối không được sờ hoặc nặn mụn. Đừng ra ngoài nắng lúc giữa trưa và tránh đến những nơi nóng nực, để mồ hôi và bã nhờn tiết ra.

Tránh ăn những đồ nóng, cay, nhất là đồ chiên xào hoặc mỡ nhiều, làm cho các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.