Trang chủ »

Tranh Treo Tường Phong Cảnh Làng Quê

Tranh Treo Tường Phong Cảnh Làng Quê
(Ngày đăng: 06-12-2013 08:12:41)
Trong mỗi con người Việt Nam, làng quê luôn là một thứ gì đó đẹp đẽ, một thứ gì đó mời gọi thôi thúc họ. Và rồi họ tìm đến những bức tranh treo tường phong cảnh làng quê như để quên đi cái nhịp sống hối hả, quên đi những mối quan hệ xã giao để cảm nhận được mình đang sống ở một thôn quê giữa lòng thành phố.

Những bức tranh  tranh treo tường phong cảnh làng quê như mời gọi người ta tìm đến với những cảm xúc của chính mình và gỡ bỏ chiếc mặt nạ vẫn đeo mỗi ngày. Đâu đó có thể kể đến những tác phẩm về tranh phong cảnh làng quê như bức tranh đồng quê cây đa, tranh ngày mùa. Tranh đồng quê cây đa đã thể hiện được vẻ đẹp, sự bình yên, thanh bình của một làng quê với sự cổ kính rêu phong của mái đình cùng với đó là hình ảnh cây đa. Một sự quen thuộc đến kỳ lạ và dường như những bức tranh này được tạo ra để khơi dậy cái tâm hồn trong mỗi con người.

tranh-son-dau-phong-canh-viet-nam-VN23

Tranh cổng làng ngày mùa: Không chỉ có cây đa, mái đình mới là nơi thiêng liêng ở những làng quê thanh bình mà đó còn là cổng làng. Cổng làng chính là biểu tượng đặc trưng cho mọi làng quê Việt Nam, là đại diện cho một thời kỳ lịch sử của đất nước Việt Nam chúng ta. Mỗi dấu tích, mỗi dấu ấn trên cánh cổng làng đều gắn với một chặng đường lịch sử. Đó chính là điều thiêng liêng, cao đẹp trong mỗi làng quê.

Tranh treo tường phong cảnh làng quê chính là một sự lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm lại sự bình yên, tĩnh lặng giữa dòng người nhộn nhịp, xô bồ nơi đô thị phồn hoa.