Trang chủ »

Trang trại Era House - Làng quê thu nhỏ của bé

Trang trại Era House - Làng quê thu nhỏ của bé
(Ngày đăng: 12-02-2019 16:03:12)
Tìm kiếm một không gian vui chơi và sinh hoạt cho trẻ nhỏ luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với mong muốn cho con trẻ được trải nghiệm, vui chơi cùng cỏ cây, thiên nhiên, động vật… nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn trang trại giáo dục Era House làm điểm đến cho con mình.

Chị Mai (ở quận Ba Đình, Hà Nội) tâm sự: Trái ngược với sự sung sướng của những đứa trẻ khi được xả hơi trong những ngày hè lại là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh. Học gì, ở đâu với trẻ luôn trở thành gánh nặng cho cha mẹ. Theo chị, “Việc dã ngoại hay ngoại khóa có kết hợp dạy giữa môn văn hóa là mục tiêu lý tưởng, giúp trẻ nhỏ nhận biết thế giới xung quanh và cảm nhận cuộc sống được tốt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều hoạt động, chương trình dã ngoại cho trẻ, nên ngoài việc lựa chọn hình thức  phù hợp, các bậc cha mẹ cần cân nhắc đến các yếu tố: an toàn, vui chơi giải trí và củng cố kiến thức cho trẻ. Một lớp học bổ ích kết hợp giữa học tập, vui chơi, dã ngoại không chỉ giúp bé duy trì được thói quen học tập mà còn tăng sự hào hứng cho trẻ, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển trí thông minh, cách bày tỏ cảm xúc và kỹ năng giao tiếp của trẻ.

trang trai giao dục

Một góc trang trại giáo dục Era House

Thấu hiểu nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ, và để đáp ứng nhu cầu học tập cũng như vui chơi của các bé, hè năm nay trang trại giáo dục Era House tiếp tục tổ chức chương trình học hè với tên gọi “Hè sôi động, học bổ ích”. Chương trình được xây dựng dựa trên sự lựa chọn các môn học phù hợp, cân bằng hợp lý giữa thời gian học và thời gian dành cho các hoạt động vui chơi.

Ngoài việc được những nhân viên của trang trại giáo dục giảng giải những kiến thức về cây trồng vật nuôi có trong vườn, các em còn được tiếp cận thực tế với những con vật như trâu, bò, lợn dê… Các hoạt động giải trí ca hát, nhảy múa, diễn kịch cũng góp phần làm giàu tâm hồn và cảm xúc của trẻ, giúp các em sớm bộc lộ năng khiếu, thể hiện sức sáng tạo và cảm xúc của chính mình.

Khi tham gia dã ngoại tại Era House, các bé không chỉ say mê với các trò chơi vận động bổ ích mà còn hứng thú tìm hiểu về các loài cây ăn quả hay rau củ khi hái táo, trồng cây cảnh, trồng rau… Tự tay làm việc và tạo ra sản phẩm không chỉ giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, tự lập mà nhờ đó trẻ cũng biết yêu thành quả lao động, biết trân trọng, cảm thông với sự vất vả của người khác.

Chị Hoa – Giám đốc trang trại giáo dục tươi cười nói với phóng viên Vetranhtuongvietnam.com: Nhiều bé khi thu hoạch khoai và hái táo cũng hồn nhiên nói với các cô: “Hái táo và trồng rau vui lắm cô ạ nhưng các bác nông dân phải hái táo, trồng rau cả ngày thì mệt lắm cô nhỉ?” Rõ ràng, trẻ hăng say làm việc và đã cảm nhận rõ hơn sự vất vả của các bác nông dân. Để trẻ tự lập, làm những công việc vừa sức và không quên hướng dẫn cách thức, động viên khi trẻ hoàn thành công việc của mình là phương pháp hiệu quả để con yêu của bạn phát triển toàn diện và trưởng thành hơn.

Chị Hồng – phụ huynh học sinh nói: Đây là dịp để các em được hòa mình với thiên nhiên, có những trải nghiệm về cuộc sống thôn quê mà trong cuộc sống hiện đại này không dễ gì có được.  Đây sẽ là sân chơi tích cực dành cho các em để phát triển toàn diện, vừa giúp các em chơi, vừa giúp các em học.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoa cho biết: “Nắm bắt được xu hướng tranh 3D đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, mình đã tìm hiểu và hợp tác với công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam  – Đơn vị vẽ tranh tường hàng đầu Việt Nam để vẽ những bức tranh về thế giới động vật muôn màu sắc. Các em đến trang trại đều rất thích thú trước thế giới động vật thu nhỏ này và lưu lại kỷ niệm qua những bức ảnh.

Cho trẻ đi chơi xa với bạn bè, đi trải nghiệm cuộc sống, hay đơn giản chỉ là một chuyến đi dã ngoại tại trang trại giáo dục Era House… cũng sẽ giúp trẻ có thêm sự tự tin và cái nhìn đón nhận trước mỗi bất ngờ của cuộc sống này.