Trang chủ »

Tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội như thế nào?

Tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội như thế nào?
(Ngày đăng: 13-06-2017 00:22:59)
Người dân muốn thuận tiện theo dõi thông tin, quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình, mới đây một số tỉnh, thành phố đã cũng cấp dịch vụ tra số bảo hiểm xã hội qua mạng. Tuy nhiên, rất ít người lao động biết cách tra số này, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội một cách đầy đủ và chính xác nhất.

 Hiện nay, dịch vụ bảo hiểm xã hội đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều người trong những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, đặc biệt là giải đáp cách tra sổ bảo hiểm xã hội Hà Nội. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội

Trước hết để tra cứu mọi người chỉ cần làm theo các bước sau:
Bước 1: Bạn muốn tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội trước tiên cần truy cập vào địa chỉ: http://bhxhhn.com.vn/tcqtdongbhxhhangnam/tabid/271/TopMenuId/-1/Default.aspx
Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của người cần tra cứu, cụ thể:
- Số sổ bảo hiểm xã hội
- Số giấy chứng minh thư nhân dân
- Năm sinh
- Năm thông báo cần tra cứu
- Mã xác nhận của cơ quan bảo hiểm (được hiển thị trên màn hình)

Khi đã điền đầy đủ các thông tin nói trên, bạn chỉ cần bấm Tìm kiếm và sau đó bạn sẽ tra số bảo hiểm xã hội của mình.

Người lao động cũng cần chú ý, có nhiều trường hợp, khi tra cứu có thể người lao động đã nhập đầy đủ thông tin nhưng do thông tin của cá nhân người lao động mà người sử dụng lao động cung cấp chưa đầy đủ, chính xác nên sẽ không có kết quả trả về. Trường hợp này người lao động cần liên hệ với người sử dụng lao động để phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội kịp thời chỉnh sửa dữ liệu cho chính xác.

Việc điều chỉnh dữ liệu như các thông tin cá nhân, mức đóng, chức danh… thực hiện trong năm này sẽ được thông báo vào kết quả đóng bảo hiểm xã hội của năm sau.

Việc áp dụng tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội như thế này sẽ rất thuận tiện cho người lao động vì họ sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức mà chỉ cần truy cập mạng là có thể biết được những thông tin nhanh nhất, đầy đủ và chính xác về quá trình đóng bảo hiểm. Nhờ vậy mà người lao động có thể kiểm tra được tình hình đóng bảo hiểm xã hội của mình, trong trường hợp người lao động không đóng hay chưa đóng đủ bảo hiểm xã hội cho mình thì người lao động có thể lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho chính mình.

Bạn cũng có thể yên tâm vì kết quả tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội trên web hoàn toàn được bảo mật, nên chỉ có bạn khi có đầy đủ thông tin cá nhân mới có thể truy cập được còn người khác không được quyền truy cập để xem thông tin của bạn.

Với tiện ích này, người lao động có thể dễ dàng tra số bảo hiểm xã hội Hà Nội, bởi vậy cách làm này cần được phổ biến rộng rãi trên khắp các tỉnh, thành để tất cả người lao động có thể biết được chính xác hiện trạng bảo hiểm xã hội của mỗi người.