KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Top 7 dấu hiệu suy nhược thường thấy ở trẻ

Top 7 dấu hiệu suy nhược thường thấy ở trẻ

Bài viết “top 7 dấu hiệu suy nhược thường thấy ở trẻ” chia sẻ đến bạn những cách nhận biết sớm nhất suy nhược ở trẻ từ đó đưa ra các phương pháp chữa trị kịp thời.

Top 7 dấu hiệu suy nhược thường thấy ở trẻ

Nhiều ý kiến cho rằng, bệnh suy nhược chỉ thường gặp ở người lớn, người già sức yếu chứ không gặp ở trẻ em vì trẻ em thường ít suy nghĩ và luôn cung cấp được nhiều dưỡng chất trong cơ thể. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm bởi vì do cuộc sống quá bận rộn và quá áp lực, cho nên ở trẻ em trong độ tuổi học tập, vui chơi cũng có thể mắc chứng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

Bệnh suy nhược ở trẻ em là gì?

Suy nhược ở trẻ em là một thuật ngữ dùng để diễn tả trạng thái của trẻ bị ốm yếu hoặc bị suy dinh dưỡng khiến cho mọi hoạt động của trẻ có những biến đổi thất thường, trở nên trì trệ. Ban đầu, suy nhược cơ thể hay suy nhược thần kinh khiến trẻ luôn có cảm giác mệt mỏi, biếng ăn, da mặt xanh xao, sụt cân… về sau khi bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn sẽ gây ra nhiều biếng chứng gây ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần cũng như sức khỏe của trẻ.

Nguyên nhân gây bệnh suy nhược ở trẻ

Nguyên nhân gây suy nhược cơ thể hiện nay chưa rõ, nhưng một số ý kiến cho rằng, suy nhược cơ thể là do ăn uống kiêng khem, thiếu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, do những áp lực trong học tập, trong gia đình là bố hoặc mẹ gây ra, do từ nhỏ đã mắc các bệnh về viêm nhiễm đường hô hấp, tiêu chảy, giun sán, bệnh trào ngược dạ dày, do ảnh hưởng từ tâm lý…

Biểu hiện suy nhược ở trẻ

Suy nhược không chỉ có ở người lớn, mà trẻ con cũng mắc. Nếu con bạn có bất kỳ điều nào trong những hành vi dưới đây kéo dài quá 2 tuần, hãy đưa bé đến bác sĩ.

Cảnh báo do các chuyên gia của Viện sức khỏe tâm thần quốc gia Mỹ đưa ra, cụ thể:

- Trẻ buồn bã hầu như suốt cả ngày

- Cáu gắt, bẳn tính hơn bình thường

- Không thực hiện được những hành vi ngộ nghĩnh vốn vẫn gây cười

- Thoái triển về hành vi - thực hiện những hành động nhỏ hơn tuổi của bé

- Suốt ngày thấy mệt mỏi dù không có bệnh tật gì

- Khó ngủ về đêm

- Mất cảm giác thèm ăn

Khi trẻ bị suy nhược cần làm gì?

Khi phát hiện trẻ bị suy nhược cần phải lên kế hoạch ứng phó kịp thời bằng cách đưa đến các cơ sở, bệnh viên chuyên khoa chuyên điều trị, thiết lập chế độ ăn uống đúng cách cũng như giúp trẻ thoải mái hơn với việc học của mình. Bạn cũng đừng quên tạo cho trẻ một mái ấm gia đình hạnh phúc không có sự cải vả, mâu thuẫn gia đình hay gia đình chia ly. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ phải cân đối, thường xuyên cho trẻ tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài để trẻ có thể vui chơi, học hỏi nhiều hơn và cho trẻ tập một số bài tập thể dục vừa sức giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.