Trang chủ »

Tìm hiểu về thiết bị máy đầm cóc

Tìm hiểu về thiết bị máy đầm cóc
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:46:44)
Đối với mỗi công trình xây dựng thì công đoạn nền móng luôn được khởi công đầu tiên và đóng vai trò quan trọng, quyết định tính bền chắc của cả tòa nhà. Máy đầm cóc là một thiết bị không thể thiết hiện nay trong xây dựng, nó giúp nền móng của công trình được chắc chắn và bền bỉ hơn, chịu được toàn bộ trọng lực của cả tòa nhà.

 

Tìm hiểu về thiết bị máy đầm cóc

Máy đầm cóc hay còn có tên gọi khác là máy đầm nền, là một thiết bị xây dựng mang tới nhiều lợi ích ưu việt. Sự ra đời của nó đã đánh dấu sự phát triển nhanh chóng trong thiết bị xây dựng, giúp tăng năng xuất lao động, giảm nhân công nhân lực, tiết kiệm chi phí. Trước đây khi chưa có máy đầm cóc thì người công nhân xây dựng phải thực hiện công việc đầm nền bằng chính sức lao động thủ công cùng với một số công cụ thô sơ như gậy sắt,... Công việc được thực hiện bằng cách phun nước vào nền cát và dùng gậy sắt dầm thật mạnh xuống để lấp đầy những khoảng trống trong cát, cho nền bền và chắc chắn.

Máy đầm cóc tùy từng loại có trọng lượng không lớn, loại nhỏ chỉ hơn 40kg, khi hoạt động máy nhảy chồm chồm lên. Với lực tác động của động cơ quay, tác dụng lên chân đầm, làm chân đầm nhấc lên đặt xuống lên tục với lực tác động mạnh cho nền đất được lèn chắc chắn. Thiết bị này chỉ cần một người điều khiển duy nhất, máy đầm cóc mang lại năng xuất cao trong xây dựng, một thiết bị không thể thiếu trong xây dựng công trình.

Chiếc máy đầm cóc có thể dễ dàng mua được tại các đại lý, đơn vị bán các thiết bị xây dựng. Giá thành của máy đầm cóc cũng rất đa dạng tùy theo nhãn hiệu, sản phẩm của thiết bị. Một chiếc máy đầm cóc dao động từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng tùy loại. Đây là một con số không nhỏ nên khi mua bất kì sản phẩm nào thì người tiêu dùng cũng phải tìm hiểu thật kĩ, lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, có bảo hành lâu dài để đảm bảo lợi ích.