KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tìm hiểu một số lợi ích mà côn trùng mang lại

Tìm hiểu một số lợi ích mà côn trùng mang lại

Một số người rất chán ghét và khiếp sợ với việc sống chung với côn trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những tác hại to lớn mà một số loài côn trùng mang lại, chúng còn mang lại những lợi ích rất đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thế giới côn trùng ngày càng đa dạng, hiện có đến hàng nghìn loài côn trùng đang sinh sống và phát triển quanh cuộc sống của chúng ta. Có những loài mang lại nhiều tổn thất to lớn cho ngành nông, lâm nghiệp, cũng có những loài mang lại nguồn lợi, nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích và những nét đáng yêu của loài gián.

Nhiều người rất khó chịu khi gián xuất hiện quanh khu vực mà họ sinh sống và tìm cách tiêu diệt côn trùng này càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chúng là nhân tố quan trọng trên trái đất, nếu chúng tuyệt chủng, thì hậu quả sẽ như thế nào? Hẳn bạn rất tò mò về lợi ích của loài vật xấu xí và hôi hám này...

Liệu bạn có biết rằng, chúng là loài có khả năng siêu việt, nó được gọi là “Superman” trong giới côn trùng hiện nay. Là loài tồn tại trên trái đất cách đây hàng trăm triệu năm. Hơn nữa, chúng còn có nhiều khả năng mà những vận động viên giỏi nhất cũng không thể làm được, đó chính là khả năng nhịn thở dưới nước trong 40 phút mà chẳng bị gì, có thể chạy với tốc độ 5km/h (gấp 5 lần so với báo đốm).

Ngoài ra, chúng còn có biệt tài giữ thăng bằng cực tốt. Người ta thường gọi gián là loài côn trùng bất tử. Bởi chúng có khả năng sống sót tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới (nhờ các hạch thần kinh được phân bố khắp cơ thể giúp phản ứng nhanh trước kẻ thù), chúng lại có khả năng mang thai cả đời chỉ cần một lần giao phối (mỗi lần sinh khoảng 300 con). Do đó, sẽ không bao giờ có chuyện loài vật này tuyệt chủng.

Diệt côn trùng T&C