KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thủ thuật
  • Tiết kiệm sức lao động với máy gặt đập liên hợp

Tiết kiệm sức lao động với máy gặt đập liên hợp

Máy gặt đập liên hợp là một sản phẩm được ứng dụng vào lĩnh vực nông nghiệp, và tiêu biểu là việc thu hoạch lúa. Ngày nay máy gặt đập liên hợp được sử dụng phổ biến và cho hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm tối đa nhân công và tiền bạc, thu hoạch lúa nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Tiết kiệm sức lao động với máy gặt đập liên hợp

Máy gặt đập liên hợp chính là ngươi bạn của nông dân, của những hộ gia đình trồng lúa nước, sự ra đời của máy găt đập liên hợp đã đáp ứng được niềm mơ ước cũng như nhu cầu sử dụng của người nông dân. Trước đây người ta đã tiến hành sử dụng thử nghiệm máy gặt đập liên hợp vào quá trình thu hoạch lúa của người nông dân, vào năm 2015 trung tâm khuyến nông- khuyến ngư của tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với trung tâm khuyến nông quốc gia và công ty cổ phần thương mại Đại Dương triển khai hỗ trợ máy gặt đập liên hợp cho một số vùng nông thôn trong tỉnh, mục tiêu của dự án là thực hiện mục đích cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, ứng dụng máy móc vào sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm chi phí, sức lao động, nhân công và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giảm bớt những gánh nặng cho người nông dân, bởi vì lâu nay trong khâu thu hoạch lúa người nông đân vẫn luôn phải sử dụng những phương pháp thủ công.

Máy gặt đập liên hợp tiết kiệm thời gian cho bà con nông dân rất nhiều khi mà trước đây với một mẫu ruộng bạn phải mất hơn một ngày mới có thể hoàn thành, lại còn thuê thêm một khối lượng lớn nhân công cho việc gặt lúa, gánh lúa rồi tuốt lúa, với máy gặt đập liên hợp chỉ cẩn hai người,một người điều khiển máy, một người cho thóc vào bao. Trong gần một buổi sáng là bạn có thể đem  thóc về sân phơi, rất nhanh, rất hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí thuê máy gặt đập liên hợp cũng ngang bằng hoặc có thể là tiết kiệm hơn so với việc thuê nhân công.

Máy gặt đập liên hợp là thành tựu lớn lao phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp và đặc biệt nó là một món quà lớn lao gửi tặng đến những người nông dân cần cù, chăm chỉ, là món quà góp phần giảm bớt những khó khăn vất vả cho người nông dân.