KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt chuột và những tác dụng của nó

Thuốc diệt chuột và những tác dụng của nó

Ngày nay, thuốc diệt chuột đang là biện pháp phòng chống chuột mà được nhiều người ưa chuông nhất. Thuốc diệt chuột không chỉ là sản phẩm dễ mua, dễ sử dụng mà còn là thứ để bẫy chuột rất hữu hiệu nữa. Chúng ta có thể sử dụng thuốc diệt chuột ở bất cứ đâu, nơi nào có chuột: ở nhà, cơ quan, đồng ruộng,...

Trước đây, trong gia đình chúng ta thường lo ngại đến rất nhièu vấn đề về chuột: ăn vụng, bẩn, dịch bệnh… Đặc biệt các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ hẳn vừa sợ vừa ghét chuột. Đơn giản như tôi, đang là sinh viên năm 3 đại học rồi mà vẫn sợ chuột. Phòng trọ thì nhỏ, đồ đạc thì nhiều (vì là con gái mà), trước phòng trọ của tôi là mái nhà của một nhà trọ lân cận, hàng ngày lũ chuột cứ thế thản nhiên chạy tung tăng trên nóc nhà trọ rồi leo sang cả nhà chúng tôi.

Lúc đầu cũng ghét chúng lắm, nào là ăn vụng, nào là cứ tối đến lúc mọi người đi ngủ hết rồi thì lục đục hết gầm giường rồi đến bếp, nồi niêu loảng xoảng, đuổi rồi được một lúc lại lục đục. Nhưng sau một thời gian, thấy tôi kêu ca nhiều nên bạn bè mới giới thiệu bảo dùng thuốc diệt chuột, đặt vào những nơi mà nó hay ẩn nấp, chạy qua. Chỉ  một thời gian ngắn là lũ chuột đáng ghét đó giảm hẳn dần, và tôi cũng đã bắt được khá nhiều chuột có cả chuột to và chuột bé trong thời gian đó. Bây giờ, gần như phòng trọ tôi cũng thỉnh thoảng mới có chuột chạy vào. Tôi viết bài viết này không phải để giới thiệu sản phẩm mà là để cho tất cả mọi người biết rằng thuốc diệt chuột rất hữu dụng, và phù hợp cho mọi tình huống bẫy chuột.

Không những thế, loài chuột còn ăn vụng, để lại nhiều căn bệnh vào thức ăn, củ, quả, cây trồng... Do vậy, thuốc diệt chuột không chỉ được dử dụng nhiều để bẫy chuột trong nhà mà nó còn được rất nhiều bác nông dân trồng lúa, ngô, khoai, sắn, đỗ, … sử dụng để bẫy chuột trong ruộng của mình.

Thuốc diệt chuột còn phổ biến ở những công ty, cơ quan, gia đình vào những nơi có nhiều dây điện kín đáo. Bởi thường ở những nơi đó là nơi mà các chú chuột nhà ta hay ẩn nấp. Rồi khi rảnh rỗi các chú tiện cắn đứt hết dây điện của chúng ta. Và giờ thì chúng ta không cần lo nữa rồi, đã có thuốc diệt chuột là bạn đồng hành cùng chúng ta. Từ nay, dù ở bất cứ đâu thì chúng ta cũng không cần lo ngại bất cứ điều gì về chuột nữa với thuốc diệt chuột tiện ích.