Trang chủ »

Thuốc diệt chuột có phải là phương pháp hiệu quả để diệt chuột

Thuốc diệt chuột có phải là phương pháp hiệu quả để diệt chuột
(Ngày đăng: 07-05-2016 09:23:10)
Chuột là mối nguy hại của loài người. Chuột là nguyên nhân gây bệnh, tranh giành lương thực với loài người. Do đó cần phải diệt chuột. Có nhiều phương pháp để diệt chuột, trong đó dùng thuốc diệt chuột là phương pháp hiệu quả nhất.

Trong các loài động vật có vú, thì loài chuột là loài vật đáng ghét nhất. Thật vậy chuột là nguyên nhân gây nên trận dịch lớn đó là bệnh dịch hạch. Chúng cắn phá cây lương thực, những hạt thóc, làm nguyên nhân gây nên nạn đói của loài người. Do đó chúng ta phải ngăn chặn lũ chuột, tránh cho chúng sinh sôi nhiều trong cộng đồng của loài người chúng ta.

Bạn sẽ dùng biện pháp gì để diệt chuột. Từ xưa con người đã dùng khắc tinh của chuột để chống lại chúng đó là mèo. Nhưng ngày nay ở những cuộc sống thành thị, mèo đã trở thành vật cưng của con người. Không thể nào ta vuốt ve một con mèo trong khi nó gặm một con chuột phải không nào. Phương pháp thứ hai là sử dụng bẫy chuột, nói thật loài chuột rất tinh ranh, một vài con sập bẩy là mấy con khác rút kinh nghiệm để tránh. Phương pháp thứ ba là sử dụng hóa chất để diệt chuột. Để sử dụng hiệu quả chúng ta cần những lưu ý sau. Nên chọn thuốc diệt chuột dạng viên nén cứng khó tan. Storm, thuốc diệt chuột của công ty Basf  nước Đức được điều chế dạng viên nén cứng khó tan. Không chỉ thế, thành phần thuốc diệt chuột là loại thuốc chống đông thế hệ mới Flocoumafen. Khi chuột ăn phải thuốc diệt chuột Storm sau khoảng thời gian 3-5 ngày, nội tạng chuột bị xuất huyết bên trong, thân nhiệt hạ thấp cần phải sưởi nắng. Nên chuột thường chết ngoài trời nơi có ánh sáng. Ta sẽ phát hiện chúng sẽ chết nguyên một bầy ngay chỗ nắng, giúp cho việc thu gom xác, vệ sinh dễ dàng. Do đó thuốc diệt chuột Storm luôn là lựa chọn đầu tiên của người dân.