KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Thùng nhựa công nghiệp bức tử môi trường

Thùng nhựa công nghiệp bức tử môi trường

Chính quá trình sản xuất thùng nhựa công nghiệp ồ ạt mà khâu xử lý nước thải không hiệu quả đang gây thảm họa cho môi trường sống của con người.

Rất dễ để chúng ta nhận thấy sự hiện diện của những chiếc thùng nhựa công nghiệp loại có nắp xuất hiện rộng rãi trong đời sống thường ngày. Dùng trong đực thực phẩm, hàng hóa, nước sinh hoạt… Nhưng chính sự phổ biến của loại thùng này sẽ thúc đẩy hoạt động sản xuất từ các nhà máy tăng mạnh, phần nào gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường sống khi quá trình xử lý chất thải chưa đem lại hiệu quả tốt.

Thùng nhựa công nghiệp bức tử môi trường

Sản xuất thùng nhựa có nắp loại công nghiệp đòi hỏi rất cao về công nghệ, nguyên liệu sử dụng từ các chất liệu nhựa khác nhau. Trong quy trình sản xuất, nguồn nước thải chứa hàm lượng độc tố cao cần qua xử lý trước khi thải ra môi trường. Dù vậy trên thực tế không phải đơn vị sản xuất nào cũng sẵn sàng bỏ ra nguồn kinh phí để xây dựng hệ thống nước thải, đặc biệt là những cơ sở có quy mô nhỏ dạng doanh nghiệp tư nhân hoặc gia đình.

Để những chiếc thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp thật sự có ý nghĩa, phục vụ tốt cho nhu cầu của người dùng thì một phần quan trọng nằm ở chính các nhà sản xuất. Đừng vì một chút lỡi nhuận mà chưa đầu tư kỹ vào khâu xử lý nước thải, dẫn tới việc gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống và sức khỏe con người.

Ý thức trong sử dụng thùng nhựa công nghiệp góp phần bảo vệ môi trường sống

Thùng nhựa công nghiệp có nắp tính ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống của con người, phục vụ hiệu quả cho những mục đích khác nhau. Nhưng để việc sử dụng sản phẩm này đạt hiệu quả, không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sống thì mỗi người cúng ta cần đề cao ý thức hơn nữa.

- Không bỏ thùng nhựa công nghiệp ra môi trường: sau thời gian sử dụng những chiếc thùng nhựa có nắp và bị hư hỏng, không còn dùng được nữa, bạn đừng bỏ chúng bừa bãi ra môi trường vì chất liệu nhựa rất lâu phân hủy, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho nguồn nước, nguồn đất. Thay vào đó, hãy bán chúng cho các cơ sở tài chế nhựa để sản xuất thành sản phẩm mới.

- Không tùy tiện xử lý thùng nhựa không còn xử dụng bằng lửa: việc dùng lửa để thiêu hủy những chiếc thùng nhựa có nắp không còn dùng nữa là cách làm mà một số người vẫn thực hiện vì tính tiện dụng, tiết kiệm không gian. Nhưng trong quá trình thiêu hủy, khói và chất nhựa bị chảy sẽ phần nào gây ô nhiễm không khí, nguồn đất và nguồn nước.

Những tác hại nguy hiểm từ thùng nhựa công nghiệp tới môi trường sống và sức khỏe

Sử dụng thùng nhừa công nghiệp một cách bình thường không hề ảnh hưởng xấu tối môi trường và sức khỏe của chúng ta. Nhưng với các sản phẩm không còn dùng nữa mà xử lý không tốt lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại, khó xử lý.

- Không khí: việc sử dụng lựa để thiêu hủy những chiếc thùng nhựa không còn dùng nữa sẽ góp phần làm tăng nguồn khí thải độc hại ra không khí, theo thời gian sẽ tác không ít nhiều tới tầng khí quyển sống.

- Nguồn đất: chất liệu nhựa rất khó phân hủy và cần rất nhiều thời gian để tự phân hủy, chính việc vứt thùng nhựa bừa bãi sẽ làm ô nhiễm nguồn đất, ảnh hưởng tới hoạt động trồng trọt và sinh sống.

- Nguồn nước: xuất phát từ khâu xử lý thùng nhựa không còn sử dụng nữa sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người khi sử dụng phải nguồn nước này.