KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thực phẩm giúp giảm đau

Nghiên cứu cho thấy, tất cả các loại thuốc giảm đau đều có thể gây hại cho sức khỏe đối với người sử dụng. Trong trường hợp bị các chứng đau mạn tính hành hạ, để giảm đau một cách tự nhiên, bạn nên thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm sau:

Ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ - thành phần giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn và kiểm soát thể trọng. Theo các chuyên gia, duy trì thể trọng khỏe mạnh đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp giảm các chứng đau mạn tính. Bên cạnh đó, các loại ngũ cốc nguyên hạt còn là nguồn dồi dào magiê - một loại khoáng chất đã được chứng minh chống lại các cơn đau.

Cá hồi: Thường xuyên tiêu thụ cá hồi trong chế độ ăn uống đã được chứng minh là rất tốt trong việc kiểm soát các chứng đau mạn tính. Vì cá hồi rất giàu axit béo omega-3 và vitamin D, có tác dụng tiềm tàng chống lại các chứng đau. Nghiên cứu cho thấy, có mối liên quan mạnh mẽ giữa mức thấp vitamin D với chứng đau mạn tính. Vì thế, khi bổ sung vitamin D vào chế độ ăn của bạn sẽ góp phần quan trọng trong việc giúp giảm các chứng đau. Theo trích dẫn của trang web sức khỏe Realage, mỗi một khẩu phần 65g cá hồi có chứa gần một nửa lượng vitamin D cần hàng ngày cho cơ thể.

Dầu ôliu: Dầu ô liu được đánh giá là chất “vàng lỏng” trong việc giúp giảm các chứng đau. Theo các chuyên gia, loại dầu này có chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, có tác dụng ngăn chặn các tác nhân gây đau phổ biến trong cơ thể.

Gừng và nghệ: Nghiên cứu cho thấy, các loại gia vị như gừng và nghệ đã được chứng minh có tính chất giảm đau tiềm năng. Gừng có chứa bốn chất gingerols, paradols, shogaols và zingerone, có tác dụng giúp giảm đau tương tự như aspirin hoặc ibuprofen. Nghệ có chứa chất curcumin - một chất có thể giúp chống lại các cơn đau. Vì vậy, trong trường hợp bạn bị đau nhức cơ thể, hãy thưởng thức một tách trà gừng, các cơn đau nhức sẽ dịu ngay lập tức.

Dâu tây: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dâu tây là nguồn giàu vitamin C - một chất chống oxy hóa có đặc tính giúp giảm đau. Một số nghiên cứu cho thấy, vitamin C có thể giúp những người sau khi phẩu thuật chỉnh hình do bị gãy xương giảm bớt tình trạng đau đớn. Bên cạnh đó, vitamin C còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mất sụn và các tổn thương ở các khớp.

Cải bó xôi: Cải bó xôi là nguồi dồi dào vitamin K - một dưỡng chất có tác dụng giúp giảm các chứng đau. Bên cạnh đó, vitamin K còn có thể giúp duy trì tình trạng khỏe mạnh của xương và các khớp xương. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những người lớn tuổi, có nồng độ vitamin K cao trong máu, ít có khả năng phát triển tình trạng viêm xương khớp so với những người có mức thấp vitamin K. Ngoài ra, vitamin K còn có thể giúp đẩy nhanh quá trình đông máu.

Sữa chua: Sữa chua và các loại thực phẩm được chế biến từ sữa có thể giúp giảm các chứng đau mạn tính. Vì các loại thực phẩm này là nguồn dồi dào hai chất dinh dưỡng tạo xương: canxi và vitamin D. Nghiên cứu cho thấy, canxi và vitamin D không chỉ đóng vai trò giúp củng cố sức mạnh của xương, mà còn có tác dụng giúp giảm các chứng đau mạn tính.

Rượu vang: Việc thường xuyên uống một ly rượu vang hàng ngày đã được chứng minh có thể giúp làm dịu chứng đau nhức khớp và cơ bắp. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, chất resveratrol chứa trong rượu vang, nho và nước nho ép nho có tác dụng giảm đau tương tự như aspirin. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống rượu vang ở mức vừa phải. Các chuyên gia khuyên rằng, chị em không nên uống quá một ly rượu vang mỗi ngày và hai ly đối với đàn ông. Ngoài việc uống rượu vang, bạn có thể bổ sung chất resveratrol bằng cách ăn nho hoặc nhấm nháp nước nho ép cũng mang lại lợi ích tương tự.