Trang chủ »

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất
(Ngày đăng: 23-12-2018 18:48:59)
Thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất bắt buộc phải tuân theo đúng quy định của pháp luật. Nếu không có sự tìm hiểu kỹ và sai sót trong các bước thì doanh nghiệp của bạn sẽ không được cấp giấy phép hoạt động.

Hiện nay, các doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất đang phát triển rất mạnh mẽ trên phạm vi cả nước. Hầu hết các doanh nghiệp này đều sử dụng vốn và công nghệ của nước ngoài. Do đó, ta sẽ có cơ hội tiếp xúc với những công nghệ hiện đại và phương pháp quản lý tiên tiến. Đó là chưa kể những lợi ích khác về mặt kinh tế mà doanh nghiệp này mang lại. Riêng tại khu vực TP.HCM đã có nhiều khu chế xuất hoạt động như: khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Vĩnh Lộc, khu chế xuất Linh Trung... Nhà nước đưa ra những chính sách khuyến khích đầu tư cũng như các chính sách quản lý sự hoạt động của các doanh nghiệp chế xuất. Việc thành lập doanh nghiệp chế xuất cũng bắt buộc phải thủ theo những thủ tục nhất định. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này thì nên tìm hiểu vấn đề này.

Đầu tiên là chọn ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp chế xuất và ngành nghề này phải nằm trong danh mục cho phép của nhà nước. Nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp  chế xuất 100% vốn nước ngoài thì phải có mẫu giấy chứng nhận đầu tư theo chuẩn của pháp luật quy định và các văn bản chứng từ chứng minh dự án đầu tư hoặc dự án hợp tác đầu tư. Nếu bạn là người Việt Nam và thành lập doanh nghiệp có vốn trong nước thì cần có giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu.

Tiếp theo là chuẩn bị văn bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp chế xuất và phải được các thành viên/cổ đông sáng lập thông qua và ký tên xác nhận. Thứ ba là danh sách thành viên/cổ đông và các loại giấy tờ cá nhân, chứng chỉ hành nghề có liên quan. Các loại chứng từ và văn bản về vốn điều lệ và tỷ lệ nguồn vốn được thông qua bởi hội đồng thành viên. Nếu là nhà đầu tư nước ngoài thì phải có thêm bá cáo về năng lực tài chính của doanh nghiệp.

Sau khi chuẩn bị các loại giấy tờ thì bạn nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở doanh nghiệp. Để các thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ.