KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thiết kế website xây dựng thương hiệu cần chú ý tới màu sắc của web.

Thiết kế website xây dựng thương hiệu cần chú ý tới màu sắc của web.

Để có thể xây dựng được một website đẹp dùng để xây dựng thương hiệu cho công ty thì bạn cần phải chú ý tới rất nhiều điểm đặc biệt từ bên trong cho tới bên ngoài. Tất cả những điều này đa số sẽ được các công ty thiết kế website thực hiện. Một trong các bước bên ngoài cần chú trọng để có thể thiết kế website đẹp và màu sắc của website.

thiết kế website

Mỗi màu sắc sẽ nói lên một tích cách hay sở thích của cong người, tương tự như vậy màu sắc đặc biệt ảnh hưởng nhanh chóng và có thể thay đổi ấn tượng đầu tiên của một người. Vì thế nên để có thể thiết kế website ấn tượng với khách hàng thì việc chọn lựa màu sắc cho website của bạn cũng rất cần thiết. Ví dụ như công ty làm về lĩnh vực sữa tươi thì không thể chọn tông màu đen cho website chẳng hạn.

Sự lựa chọn màu sắc là rất quan trọng trong xây dựng thương hiệu. Màu sắc không chỉ là thẩm mỹ mà nó kích thích các cảm xúc và mang lại những liên kết tiềm thức với rất nhiều thứ.

Ví dụ, màu đỏ  là một màu tượng trưng cho niềm đam mê, năng lượng, quyền lực và sự hứng khởi. Bởi vì điều này, nó thường là một sự lựa chọn màu sắc cho các thương hiệu trong các ngành giải trí.

Các màu sắc khác nhau mang lại các liên kết và hiệu ứng khác nhau. Màu xanh lá cây tượng trưng cho thiên nhiên, môi trường, lợi nhuận, tiền bạc và sức khỏe nên hay được dùng trong lĩnh vực tài chính. Nó cũng là một màu mang lại sự ôn hòa, đó là lý do tại sao các bệnh viện thường là các bức tường sơn màu xanh lá cây.

Khi chọn một màu cho thương hiệu của bạn, nghiên cứu các hiệu ứng và liên kết của nó để xem liệu nó có thích hợp đại diện cho thương hiệu của bạn không. Cũng lưu ý rằng các nền văn hóa khác nhau có thể có những liên kết cùng một màu sắc với những ý nghĩa khác nhau, do đó, bạn nên kiểm tra xem màu sắc của bạn có ý nghĩa như điều bạn nghĩ trong thị trường mà bạn kinh doanh hay không?