Trang chủ »

Thiết kế web doanh nghiệp càng theo đuổi càng lỗ nặng

Thiết kế web doanh nghiệp càng theo đuổi càng lỗ nặng
(Ngày đăng: 27-11-2015 23:14:50)
Ngay cả ai cũng vậy sinh ra là phải có ước mơ để thay đổi và lĩnh vực công nghệ cũng vậy thiết kế web doanh nghiệp giá rẻ càng theo đuổi thì bờ bến càng xa vời thực tế hơn bao giờ hết.
Trong lĩnh vực thiết kế website chuyên nghiệp doanh nghiệp và theo báo cáo kết quả kinh doanh quý tài chính thứ 3 của Microsoft (kết thúc vào ngày 31/3/2010), doanh thu từ mảng dịch vụ trực tuyến (Online Services Division – OSD) của hãng đã tăng 12% và đạt 566 triệu USD với nguồn thu chủ yếu là từ các hợp đồng quảng cáo trực tuyến trong đó có lĩnh vực thiết kế web bán hàng. Tuy nhiên, mức tăng này gần như “chẳng thấm vào đâu” nếu so với mức tăng chi phí mà Microsoft đã phải bỏ ra trong quý và điều đó đã dẫn đến OSD đã mang về cho Microsoft khoản lỗ lên tới 713 triệu USD trong khi cùng quý này năm trước mức lỗ chỉ là 411 triệu USD.
 

Lập trình website Saigon Hitech


OSD là mảng kinh doanh dịch vụ quảng cáo  trực tuyến của Microsoft bao gồm các sản phẩm chủ chốt như công cụ tìm kiếm Bing và một số trang web thuộc mạng MSN.
 
Để biện minh cho kết quả kinh doanh ngày càng tồi tệ của OSD, Microsoft đã đổ lỗi cho sự gia tăng chi phí hoạt động trên một số lĩnh vực. Theo Microsoft, chi phí cho bán hàng và quản trị tổng thể đã tăng khoảng 145 triệu USD mà nguyên nhân chủ yếu là để phục vụ cho “quá trình chuyển giao” liên quan đến bản hợp đồng hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm với Yahoo. Tiếp theo đó, Microsoft cũng cho biết chi phí dành cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển cũng gia tăng với mức độ cao hơn khoảng 33% lên 77 triệu USD, hay chi phí cho các hoạt động bán hàng và tiếp thị cũng tăng khoảng 30% lên mức 69 triệu USD… trong quý vừa qua.