Trang chủ »

Thành lập công ty mới

Thành lập công ty mới
(Ngày đăng: 15-08-2017 01:24:20)
Trong bối cảnh toàn cầu hóa về kinh tế, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới đang hội nhập với xu thế đó. Chính bối cảnh toàn cầu hóa về kinh tế đã tạo điều kiện để doanh nhân nước nhà thành lập công ty mới.

Chính xu thế hội nhập này không chỉ tác động đến các đến tổng thể nền kinh tế quốc gia, mà đây cũng là cơ hội, cũng như thách thức đối với mỗi doanh nghiệp, chính vì thế hiện nay có rất nhiều cá nhân, tổ chức tìm đến những dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể thành lập công ty riêng cho mình.

Thành lập công ty mới

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, công ty được thành lập để nắm bắt những cơ hội mà xu thế toàn cầu hóa mang lại. Hiện nay các vấn đề liên quan đến các thủ tục thành lập công ty mới đúng quy trình và thời gian là mối quan tâm hàng đầu khi mà các đơn vị, các công ty dịch vụ đã tối ưu hóa các thủ tục thành lập công ty để tránh mất nhiều thời gian.

Một quy trình thành lập công ty, doanh nghiệp đối với hầu hết các loại hình công ty, doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên đầy đủ bao gồm 3 giai đoạn:

- Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thành lập công ty, doanh nghiệp như chứng minh nhân dân, tên công ty, địa chỉ, trụ sở của công ty, chức danh của người đại diện, xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh và xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hóa theo quy định của pháp luật.

- Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty: Soạn hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo quy định và nộp hồ sơ đến cho phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sỏ chính.

- Và giai đoạn cuối cùng để thành lập công ty mới là giai đoạn làm con dấu pháp nhân: Mang một bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình chứng minh nhân dân cho cơ quan công an.

Trên đây là toàn bộ những giai đoạn để hoàn thành thành lập công ty mới đúng theo quy định mà pháp luật ban hành.Doanh nghiệp và tất cả các cá nhân, tổ chức đang thắc mắc có thể tham khảo để nắm rõ hơn các thông tin một cách chính  xác nhất.