KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thành lập công ty có lợi ích gì?

Mỗi năm có đến hàng chục nghìn doanh nghiệp được thành lập, chưa kể đến các bạn trẻ đang nung nấu giấc mơ start-up cho riêng mình. Vậy câu hỏi đặt ra là thành lập doanh nghiệp có lợi gì? Có phải chỉ thành lập doanh nghiệp mới kinh doanh được không?

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã hỗ trợ các doanh nghiệp một cách rất hiệu quả trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cũng như  tư vấn những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp một cách chính xác và nhanh nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ thông tin qua bài viết sau nhé.

Thành lập doanh nghiệp có lợi gì

Hiện nay nhà nước cũng góp phần khuyến khích mọi người thành lập doanh nghiệp bằng cách giảm tải các hồ sơ thủ tục đi rất nhiều. Mở cửa hơn với các doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư tại Việt Nam. Để phân tích được thành lập doanh nghiệp có lợi gì thì chúng ta hãy cùng xem xét những khía cạnh sau nhé!

Có thể nói dễ hiểu thì thành lập doanh nghiệp là sự hình thành một doanh nghiệp mới, được nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay đầu tư. Khi công ty hoàn thiện tất cả các loại giấy tờ và thủ tục pháp lý thì đã có thể chính thức hoạt động hợp pháp rồi.

Những lợi ích chung khi thành lập doanh nghiệp là được nhà nước và pháp luật Việt Nam bảo vệ, kinh doanh hợp pháp và khi muốn phát triển lớn thì có thể kinh doanh trên toàn quốc hay ra thị trường nước ngoài; việc mua bán đảm bảo hơn do có hợp đồng giữa 2 bên, có con dấu mộc đỏ; tăng mức độ uy tín hơn với những khách hàng lớn, dễ dàng lấy được lòng tin của các đối tác; dễ dàng huy động vốn doanh nghiệp hay vay vốn từ ngân hàng với các gói hỗ trợ doanh nghiệp; doanh nghiệp được yêu cầu kinh doanh bài bản hơn các hình thức hộ kinh doanh, do đó sẽ nắm được tốt hơn các vấn đề thu chi, kiểm soát tốt hơn.

Ngoài ra, thành lập doanh nghiệp có lợi ích gì tiếp theo? Bạn sẽ tạo ra được những lợi ích xã hội khi phát triển kinh doanh, không chỉ về các hoạt động thiện nguyện mà còn tạo được công ăn việc làm cho nhiều người.

+ Mỗi công ty được đăng ký bản quyền hay độc quyền, dễ dàng quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng

+ Tính chuyên nghiệp cao trong kinh doanh. Đối tác của bạn không còn bị hạn chế bởi những cá nhân khách hàng nhỏ lẻ mà có thể mở rộng ra hợp tác quốc tế, xuất khẩu hàng ra nước ngoài…

+ Lương hưu và bảo hiểm: đây là vấn đề về các nhân viên của bạn, khi nhân viên của bạn làm việc cho một doanh nghiệp, họ được hưởng bảo hiểm và lương hưu khi đã đến tuổi về hưu, đây cũng là cách thu hút các nhân viên làm việc cho bạn và gắn bó với bạn lâu dài hơn.

+ Đối với loại hình công ty cổ phần thì bạn sẽ rất dễ dàng huy động vốn khi được phát hành cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

+ Với công ty tư nhân bạn hoàn toàn dễ dàng kiểm soát và quản lý công ty của mình.

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên chỉ mình bạn là chủ nhưng bạn chỉ chịu trách nhiệm nợ hay các hoạt động kinh doanh của công ty bằng đúng số vốn điều lệ mà bạn đã đầu tư vào

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên thì dễ huy động vốn

Thành lập doanh nghiệp có lợi gì? Có rất nhiều lợi ích, lợi ích cho bản thân các chủ doanh nghiệp, cho các nhân viên đang làm việc cho doanh nghiệp và cho cả xã hội mà doanh nghiệp đang phục vụ.