KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thắc mắc về điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Thắc mắc về điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Đối với việc kinh doanh thuốc lá sẽ có rất nhiều băn khoăn của nhiều người khi muốn hoạt động kinh doanh mặt hàng này. Đặc biệt là đối với điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá. Vấn đề này không phải là ai cũng có thể nắm rõ thông tin một cách chính xác nhất.

Khi tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp  là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Bởi đây có các chuyên viên tư vấn có năng lực, nhiệt tình trong công việc nên rất được mọi người yêu thích.

Thắc mắc về điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá

Thực tế thì khi nhắc đến điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá sẽ có rất nhiều người băn khoăn về những vấn đề liên quan đến điều kiện này. Chúng ta sẽ cùng giải đáp một số thắc mắc về vấn đề này ngay sau đây nhé.

1. Khi muốn kinh doanh thuốc là theo hình thức bán buôn thì yêu cầu của chủ thể kinh doanh như thế nào?

Theo quy định của pháp luật thì điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá theo hình thức bán buôn thì chủ thể kinh doanh phải là doanh nghiệp. Ngoài ra thì doanh nghiệp này phải đảm bảo là được thành lập theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp này cũng phải đảm bảo có đăng ký kinh doanh hoạt động mua, bán sản phẩm thuốc lá.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất tài chính khi kinh doanh buôn bán thuốc lá là gì?

Để kinh doanh buôn bán thuốc lá thì điều kiện bề cơ sở vật chất và tài chính mà pháp luật ban hành chính là cơ sở kinh doanh phải có kho hàng đạt chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.Kho hàng này phải đảm bảo là đáp ứng được điều kiện để có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm trong thời gian lưu kho. Ngoài ra thì đơn vị kinh doanh cũng phải có phương tiện vận tải đạt chất lượng để đảm bảo chất lượng thuốc lá trong qúa trình vận chuyển.

3. Điều kiện kinh doanh bán lẻ thuốc lá gồm những gì?

Để kinh doanh bán lẻ thuốc lá thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá như sau:

-  Chủ thể kinh doanh là thương nhân có đăng ký kinh doanh mua bán lẻ thuốc lá theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

- Cơ sở kinh doanh có địa điểm cố định, rõ ràng và phù hợp với điều kiện kinh doanh theo quy định.

- Cơ sở kinh doanh có khu vực buôn bán thuốc lá riêng biệt.

- Cơ sở kinh doanh phải thuộc hệ thống phân phối của thương nhân buôn bán thuốc lá.

Với các thông tin nêu trên thì chúng tôi hy vọng là bạn có thể biết được những điều cơ bản về điều kiện cấp giấy phép kinh doanh thuốc lá theo quy định mà pháp luật ban hành như thế nào để có thể đảm bảo việc kinh doanh được hỗ trợ một cách tốt nhất.