KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Tevez về với Juve: Phải chăng Serie A vẫn còn sức hút?!

Tevez về với Juve: Phải chăng Serie A vẫn còn sức hút?!

Nói không quá, nhưng Serie A đang dẫn đầu về lượng nếu xét trên khía cạnh những cầu thủ tên tuổi chuyển đến thi đấu kể từ đầu mùa Hè chuyển nhượng cho đến giờ.

Mấy năm qua, TTCN Calciomercato thường chỉ chứng kiến những ngôi sao dứt áo ra đi khỏi đất nước hình chiếc ủng, chứ chẳng mấy khi người ta thấy đội bóng nào thu hút được những cầu thủ chất lượng ở những nơi khác đến. Hồi đầu năm nay, Milan đã thành công khi đưa Balotelli trở lại Serie A, dù thời điểm anh đi khỏi Man City, Super Mario bị chỉ trích dữ dội về phong độ. Vụ chuyển nhượng của Tevez mới đây nếu xét trên khía cạnh thương mại (10 triệu euro phí chuyển nhượng) thì chẳng có gì ghê gớm, nhưng trên khía cạnh tiền đạo người Argentina đã là một ngôi sao ở đẳng cấp hàng đầu thế giới, đây lại là một vụ chuyển nhượng rất đáng chú ý. Tất nhiên, có nhiều yếu tố cấu thành bản HĐ rất được chờ đợi này của Juve, vì Tevez không được ra sân nhiều ở Man City nhiều trong mùa giải qua, vì anh sắp hết HĐ với CLB Anh, nên mới có cái giá hời như thế để Juve có thể tiếp cận. Nhưng không sao, quan trọng là danh tiếng của Tevez, có thể sẽ giúp ích nhiều mặt cho giải đấu Serie A vốn bị chê là xuống cấp trong nhiều năm qua.

Người ta cho rằng sau vụ Tevez, Juventus có thể sẽ chính thức ổn định quân số để bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới ngay từ đầu tháng 7 tới đây. Giả dụ trong trường hợp họ bán được cầu thủ đang hot, Claudio Marchisio, Juve có thể sẽ đầu tư vào một bản HĐ lớn khác. Trên một khía cạnh khác, việc Juventus mua được Tevez có thể sẽ là động lực để những đối thủ cạnh tranh khác cùng chạy đu “vũ trang”, trong đó đáng kể nhất phải kể đến trường hợp của Milan. Hiện chưa có được một sự bổ sung nào, nên đội bóng của Chủ tịch Berlusconi cũng đang muốn ấp ủ đưa về San Siro một ngôi sao để tăng cường lực lượng. Còn Napoli, có Benitez đồng nghĩa với việc tham vọng của đội bóng miền Nam sẽ là cạnh tranh ngôi vô địch với Juventus trong mùa tới. Napoli cũng đã tăng cường bằng sự có mặt của cầu thủ chạy cánh Dries Merten từ PSV. Với tham vọng đó, chắc chắn Napoli chưa dừng lại trên TTCN mùa Hè này. Thậm chí, nếu bán Cavani, khả năng lớn là đội bóng miền Nam sẽ còn đầu tư nhiều hơn nữa.

Việc những đội bóng tên tuổi đều trở lại với những cuộc tranh đua trong nhóm đầu cho thấy, Serie A đang dần lấy lại hình ảnh cạnh tranh khốc liệt của năm xưa, mà đó chính là những thứ đã khiến giải đấu này từng ở vị trí hấp dẫn số 1 thế giới.

Milan không tiếc Tevez

Phó Chủ tịch Adriano Galliani cho hay CLB không hề tiếc nuối khi Tevez lựa chọn đến đầu quân cho Juventus.

“Milan có 4-5 tiền đạo có khả năng tốt, vì thế chúng tôi không hề thiếu đến nỗi phải gấp rút. Cá nhân tôi thấy chúng tôi không cần thiết phải bổ sung mà chỉ cần củng cố lực lượng là đủ”, lời phát biểu có phần khiên cưỡng này thực ra chỉ là một cách che đậy tình trạng tài chính đang bấp bênh của CLB.

Mấy năm qua, Milan vẫn áp dụng chính sách thắt lưng buộc bụng, và hầu hết các cầu thủ đang thi đấu đều ký những HĐ ngắn hạn.