KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tầm quan trọng của kiểm định máy nén khí trong công nghiệp

Tầm quan trọng của kiểm định máy nén khí trong công nghiệp

Máy nén khí trong công nghiệp vốn rất quan trọng, tuy nhiên tính chất của nó khá nguy hiểm mà người lao động cần phải đề phòng. Bởi các sự cố hư hỏng xảy ra có thể dẫn đến những tai nạn lao động nguy hiểm cho cả con người lẫn tài sản vật chất.

 

Trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay, máy nén khí giữ một vai trò hết sức quan trọng. Góp một phẩn không nhỏ thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp năng.

Công nghiệp ngặng hiện nay đang là một ngành khá phát triển và góp phần không nhỏ trong việc phát triển đất nước. Nếu ai đã từng làm việc trong lĩnh vực này thì không thể không biết đến các lọa máy nén khí. Theo nguyên lý hoạt động thì máy nén giúp tích trữ khí phục vụ cho quá trình sản xuất, thúc đẩy quá trình vận hành máy móc.

Máy nén khí được coi là một mắc xích quan trọng và không thể thiếu trong việc làm nổ các mỏ than đá hay khai thác vàng,…Mang đến nhiều sự tiện lợi là vậy, nhưng tiềm ẩn trong các máy nến khí này là khả năng rủi ro rất cao, có thể nói là cao nhất trong các rang thiết bị cần kiểm định an toàn hiện nay.

Vậy nên trước khi đưa chúng vào hoạt động thì không thể thiều được khâu kiểm định máy nén khí, để đảm bảo được rằng máy có thể chạy được bình thường và chắc chắn không xảy ra bất kỳ một rủi ro nào. Những người lao động hàng ngày phải đối diện và trực tiếp tiếp xúc với máy nén khí giờ đây đã không còn quá bận tâm và lo lắng, bởi đã có quá trình kiểm định an toàn. Vì đây là khâu bắt buộc phải trải qua nên việc mua máy về thì cần phải kiểm định trước khi chính thức đưa chúng vào hoạt động.

Trong quá trình sử dụng thì doanh nghiệp cần phải tiến hành kiểm định thường xuyên và liên tục để kịp thời phát hiện ra các lỗi hư hỏng cần phải sữa chữa gấp. Bởi lẽ nếu cứ để trường hợp nay kéo dài sẽ gây ra hiện tượng nổ khí nên và hảo hoạn, ảnh hưởng lớn đến sức khẻo và tính mạng của ngời lao động.

Bảo vệ máy móc cũng chính là bảo vệ sức khỏe của bạn, nhất là trong quá trình làm việc. Chỉ cần máy móc bị hư sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình làm việc, gây tổn thất không nhỏ cho công ty hay xí nghiệp đó.