Trang chủ »

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn trong các công ty xây dựng

Tầm quan trọng của huấn luyện an toàn trong các công ty xây dựng
(Ngày đăng: 08-01-2018 04:15:39)
An toàn lao động luôn là vấn đề được nhắc đến và đặc biệt chú trọng trong các ngành công nghiệp nặng, trong đó có ngành xây dựng.

 

 

Vì những đặc điểm của ngành, mà ở các công ty xây dựng, người ta phải sử dụng nhiều loại máy móc để vận chuyển nguyên vật liệu, cả những dàn mác để hỗ trợ lao động. Do đó mà an toàn lao động ở các công ty lao động càng được quan tâm hơn nữa.

Mỗi năm, bộ lao động thương binh và xã hội luôn đưa ra quy định mới về lao động, và mỗi năm đều không ngừng cải tiến để toàn bộ công nhân viên có thể được bảo đảm an toàn lao động trong khi làm việc

Những đối tượng được nhà nước đặt biệt quan tâm như: các nhà máy có công suất hoạt động máy móc lớn, các công trình xây dựng, các xưởng sản xuất riêng biệt… Đây chỉ là những ngành có độ nguy hiểm cao, do môi trường làm việc luôn tiếp xúc với những chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Bât kể ngành nào đi nữa, cũng đều phải trải quá những buổi huấn luyện an toàn, để nhằm nắm được những kiến thức về sự an toàn trong môi trường mà họ đang làm

Đối với những nơi tiếp xúc trực tiếp máy móc lớn, như các xưởng máy tính, điện thoại, sản xuất linh kiện. Cần đặc biệt lưu ý về tác hại của những xưởng này, do nhiễm chì khá nhiều. Vây nên với những nơi làm việc có môi trường làm việc không tốt cho sức khỏe, cần đẩy mạnh việc huấn luyện an toàn lao động cho các nhân công, để những người làm có thể nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc cũng như cách bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.

Tại những công trường đang thi công, với dự án lớn, cần rất nhiều máy móc làm việc, và những nguyên liệu cũng vô cùng nhiều. Với những công trường, có những nơi đồ bảo hộ rất ít, có khi không có. Do thế, những yêu cầu gần đây nhất đã đưa ra bắt buộc các công nhân làm trong môi trường xây dựng phải có đồ bảo hộ cho họ. Đặc biệt đào tạo những kiến thức tự bảo vệ chính bản thân nếu như gặp nguy hiểm.

Công tác an toàn lao động cho người lao động trong ba năm gần đây liên tục được đẩy mạnh, không ngừng nâng cao kiến thức kỹ năng cũng như vật dụng bảo hộ cho công nhân. Đã có những trường hợp đáng tiếc xảy ra trong một số công trình, nhà máy, do thế, nhà nước yêu cầu khắt khe với toàn bộ công ty , phải đặt sự an toàn công nhân viên của họ lên hàng đầu, không được có thêm bất kỳ trường hợp đáng thương tâm nào..