KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Tại sao nên dùng máy cày trong sản xuất nông nghiệp

Tại sao nên dùng máy cày trong sản xuất nông nghiệp

Nước ta xuất phát là một nước có nền nông nghiệp làm chủ đạo. Mặc dù sau nhiều năm mở cửa và phát triển các nghành khác như công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng, dịch vụ,... nhưng nông nghiệp vẫn giữa vai trò chủ chốt của nó trong nền kinh tế cả nước. Mặc dù vậy, nông nghiệp nước ta vẫn rất lạc hậu.

Tại sao nên dùng máy cày trong sản xuất nông nghiệp

Là một nước đang phát triển, nền nông nghiệp chiếm tỉ trọng cao nhất trong GDP thu nhập cũng như số người lao động trong nghành sản xuất những nông nghiệp vẫn kém phát triển với năng xuất thấp, thu nhập và chất lượng thấp. Với số người lao động và diện tích đất cho nông nghiệp nhiều như vậy, tại sao nông nghiệp vẫn kém phát triển? Đó là một câu hỏi lớn. Nguyên nhân dễ thấy nhất đó là việc ứng dụng khoa học kĩ thuật và nông nghiệp còn rất hạn chế. Việc chỉ dùng sức lao động của con người trong sản xuất sẽ mang lại năng xuất thấp, cần nhiều nhân công, việc lao động vất vả mà thu nhập thấp cũng khiến bà con bỏ đồng ruộng làm những công việc khác.

Trong việc làm nông nghiệp, trước khi trồng bất cứ loại cây trồng nào cũng có một khâu quan trọng đó là xuốc xới đất, giúp đất tơi xốp, tạo độ thở cũng như ngậm nước nhanh để tiến hành cấy lúa hay trồng hoa màu. Nếu chỉ sử dụng sức người hay động vật để cày kéo thì cần huy động rất nhiều nhân công, chưa kể việc này dùng nhiều sức nên rất nặng nhọc mà năng xuất thấp. Chính vì thế, việc sử dụng máy nông nghiệp nói chung và máy cày nói riêng vào sản xuất nông nghiệp là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng, dòng máy cày khác nhau như máy cày Kubota, mát cày yamaha, máy cày Iseki,... với những đặc điểm và chức năng cũng như giá thành khác nhau. Bà con khi mua máy cày cần phải chọn loại máy cày phù hợp với dạng địa hình nông nghiệp của quê mình cũng như chất lượng, giá thành phù hợp. Việc ứng dụng máy cày vào nông nghiệp sẽ mang lại năng xuất cao cho sản xuất.