KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa

Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa

Ổn áp Lioa là một trong những thương hiệu sản xuất ổn áp đã xuất hiện trên thị trường từ nhiều năm qua. Nó được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của người dùng trên thị trường. Để có được sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất đối với dòng sản phẩm này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin cơ bản để bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trên thị trường hiện nay, ổn áp Lioa có rất nhiều đời máy. Mỗi đời máy khác nhau sẽ có đặc điểm hoạt động cũng như ưu, nhược điểm riêng để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn một cách hiệu quả nhất.

1. Đời máy ổn áp Lioa

1.1 Đặc điểm Ổn áp Lioa đời 1

Các sản phẩm ổn áp Lioa đời 1 được ra đời vào những năm 1994 – 1997. Được thiết kế với cấu tạo gồm lõi hình xuyến và các vòng dây quấn trên nó. Ngoài ra, sản phẩm còn có một chổi than tiếp xúc với các vòng dây được quấn trên đó. Thiết kế này giúp hỗ trợ thay đổi vị trí tiếp xúc. Từ đó giúp thay đổi cuộn sơ cấp của biến áp tự ngẫu.

Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa

Đối với ổn áp Lioa đời 1 này thì nó có chế độ hoạt động khá đơn giản. Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của nó chính là khi mất điện chổi than sẽ đứng yên nhưng khi có điện sẽ khiến dòng điện tăng đột ngột. Nó có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng thiết bị điện đang sử dụng. Ngoài ra, loại ổn áp này sử dụng công tắc 1 CB đơn thuần nên hiệu quả bảo vệ sẽ không cao, đặc biệt là ở những trường hợp quá tải.

1.2 Đặc điểm Ổn áp Lioa đời 2

Các sản phẩm Ổn áp Lioa đời 2 xuất hiện trên thị trường từ những năm 1998 – 2004. Nếu so với đời 1 thì các sản phẩm ổn áp này có sự cải tiến hơn. Đặc biệt là nó có khả năng đảm bảo an toàn cao nhờ tính năng điều chỉnh chế độ làm việc giúp các thiết bị điện không bị hư hỏng khi mất điện và có điện trở lại.

Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa

Đặc điểm nổi bật nhất của ổn áp đời 2 này chính là tính năng “Auto reset system” và dải điện áp hoạt động rộng. Nó có thể giúp bảo vệ các thiết bị điện khỏi những trường hợp quá tải hay ngắn mạch một cách hiệu quả nhất.

1.3 Đặc điểm Ổn áp Lioa đời 3

Nếu so với Ổn áp Lioa đời 1 và 2 thì rõ ràng, đời 3 có những điểm nổi bật và nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều. Mặc dù có sự giống nhau về nguyên lý hoạt động nhưng đời 3 của ổn áp này được thiết kế thêm công tắc hoàn chỉnh được kết hợp với cuộn dây hút. Nó không còn là thiết bị đóng ngắt CB cơ bản như trước nữa. Vì thế,  người sử dụng có thể tự động điều chỉnh ổn áp bằng cách tác dụng lực cơ học vào công tác. Khi nhận được lệnh, ổn áp sẽ tự động ngắt.

Điểm khác biệt của Ổn áp Lioa đời 3 còn nằm ở chỗ nó được sử dụng một biến dòng. Lựa chọn này có thể giúp xác định và kiểm tra được điện áp, công suất tiêu thụ của các thiết bị điện một cách hiệu quả và có tính chính xác rất cao. Với thiết kế này, trong trường hợp dòng điện quá yếu hoặc quá tải thì ổn áp sẽ tự động ngắt mạch điện. Đây là cách để tránh các sự cố về điện.

Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa

Ngoài ra, ở mặt sau của ổn áp có thiết kế tinh tế bằng công tắc gạt nằm. Chi tiết này sẽ giúp phát hiện và kích hoạt chế độ bảo vệ ổn áp. Nếu so với đời 1 và  2 thì rõ ràng việc lựa chọn sử dụng ổn áp từ đời thứ 3 có thể tạo ra những nguồn điện ổn định. Đồng thời, các chi tiết thiết kế này còn có khả năng duy trì tốt hơn cho việc nguồn điện được hoạt động tốt nhất. Từ đó có thể góp phần giúp nâng cao chất lượng sống, phát triển mạnh thương hiệu ra thị trường quốc tế.

2. Đặc tính hoạt động của ổn áp Lioa

Để có thể yên tâm hơn khi lựa chọn Ổn áp Lioa trong hệ thống điện, bạn cần biết được đặc tính hoạt động nó như thế nào. Hiện nay, các sản phẩm ổn áp được thương hiệu Lioa sản xuất có đặc tính ổn định điện áp hiệu quả. Nhờ thiết kế ba lớp bảo vệ an toàn nên sản phẩm có thể bảo vệ cao trong trường hợp quá tải, ngắn mạch bằng cách chủ động đóng ngắt điện.

Ngoài ra, thiết kế ổn áp cũng tiện lợi trong quá trình sử dụng. Máy chạy êm, điện năng tiêu thụ thấp và cung cấp nguồn điện áp ổn định cho các thiết bị điện trong gia đình. Đặc biệt, tuổi thọ của các sản phẩm này cũng rất bền lâu giúp bạn tiết kiệm chi phí thay mới, sửa chữa.

Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa

Đặc biệt, ổn áp Lioa có khả năng chịu nhiệt và thích nghi tốt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Sản phẩm có 2 loại là ổn áp 3 pha và ổn áp 1 pha để đáp ứng được nhu cầu lựa chọn ngày càng cao của người dùng. Điều này giúp việc sử dụng sẽ hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều khi lựa chọn ổn áp.

Với những thông tin chia sẻ trên, bạn đã biết được đặc điểm các đời của Ổn áp Lioa cũng như đặc tính chung của các sản phẩm này. Nắm được rõ thông tin về sản phẩm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất.

Sự ra đời của đời máy thứ ba của ổn áp lioa