KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Sự nhẫn tâm của những bà mẹ dạy con bằng cách bôi nhọ

Sự nhẫn tâm của những bà mẹ dạy con bằng cách bôi nhọ

Không nóng nảy nhưng vì áp dụng sai phương pháp mà chị Hằng cũng bị con ghét, không có tình cảm với mẹ. Giờ bé Bí đã 8 tuổi nhưng dường như giữa mẹ và con gái không hề có tiếng nói chung. Bé Bí lúc nào cũng chỉ đòi bà nội, nhất quyết không theo mẹ...

Vì phương pháp dạy con sai, vì không tiết chế được cảm xúc của bản thân mà không ít cha mẹ bị con ghét bỏ.

 “Bôi nhọ” có nghĩa là đang yêu thương con?

Chị Tâm (Quận 7, TP HCM) nhận thấy càng ngày bé Tít – 5 tuổi con chị càng thu mình, không vui vẻ, thể hiện tình cảm với ba mẹ như trước. Chị biết lỗi cũng ở chị một phần lớn.

Chị thở dài: “Cuộc sống nhiều lúc mệt mỏi, bực tức, không kìm chế được, mình lại trút cơn giận lên con”. Vợ chồng chị bằng tuổi nhau, lại nóng tính, vậy nên cứ khi nào hai anh chị to tiếng, quan điểm không thống nhất, chị lại đem con ra mắng chửi, thậm chí đánh đòn cho thỏa giận...

Có những lúc chỉ vì một nguyên nhân rất nhỏ như Tít uống nước làm rớt ra áo, ho bắn văng cơm ra bàn, sờ vào điện thoại… bé cũng bị mẹ quát tháo, mắng mỏ: “5 tuổi rồi mà cứ như thằng dở hơi ý”, “Mày bị đao à, uống nước cũng chẳng xong, đồ đần độn”, “Tọng đi, ngậm cơm tao tát cho vài cái bây giờ”. Thấy con lúng búng, mặt mếu trực khóc, chị cầm cái đũa cả đánh đen đét vào tay con.

Thời gian đầu, bé Tít mặt xanh đít nhái, sợ hãi lắm, cứ khi nào mẹ nói to là Tít sợ hãi, giật mình thon thót, có khi đang ngủ bé cũng nằm mơ nói: “Mẹ đừng đánh Tít”.