KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng thuốc diệt chuột đúng cách

Sử dụng thuốc diệt chuột đúng cách

Sử dụng thuốc diệt chuột đúng cách là thứ mà chúng ta cần nên quan tâm, bởi có như thế mới phát huy tốt công dụng của phương pháp này, đồng thời đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho sức khỏe con người.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Người dân ta trước giờ vẫn làm việc theo cảm tính, khi mua thuốc diệt chuột về dùng cũng vậy, chỉ nghe theo lời mọi người nói rồi sau đó sử dụng như vậy. Thực tế việc nghe theo sự chỉ dẫn của nhiều người không phải là sai, bởi những người đi trước họ đã dùng nhiều, biết cách dùng như thế nào cho đúng. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết việc dùng thuốc không đơn giản như vậy, nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mình, tùy từng loại thuốc mà có cách dùng khác nhau.

Theo một cuộc khảo sát của các chuyên gia cho thấy, khi tiến hành thăm do với một số người nhất định, chỉ có chưa đến 60% người chịu tìm hiểu cách dùng thuốc diệt chuột sau đó đúng, dựa vào những gì đã ghi trên sản phẩm, số còn lại thì chỉ thực hiện theo ý mình hoặc theo lời khuyên của người bên ngoài. Từ con số thống kê này ta có thể thấy sự quan tâm của mọi người trước cách sử dụng thuốc để diệt chuột là có rất kém.

Nhìn vào thực tế này thì phần nào chúng ta cũng có thể biết được tại sao khi diệt chuột bằng thuốc, một phương pháp được xem là tốt và mới nhất hiện nay, nhưng vẫn có nhiều người không đạt được kết quả tốt nhất. Nếu ngay từ đầu, chúng ta chịu khó tìm hiểu kỹ thông tin, cách sử dụng loại thuốc mà mình đang chuẩn bị dùng, như vậy vấn đề diệt chuột đã không còn khó khăn nữa.

Vậy, sử dụng thuốc diệt chuột như thế nào đúng cách, mọi người có thể tham khảo thêm ngay bên dưới đây:

- Trước tiên nên chọn loại thuốc tốt, có tình an toàn cao, ưu tiên các chế phẩm sinh học

- Trong nhà ở hoặc văn phòng chỉ nên dùng một lượng nhỏ thuốc, tránh dư thừa

- Không đặt thuốc ở nơi ẩm ướt hoặc bên ngoài, nên chọn những góc tối và nơi chuột thường chạy qua

- Nếu có trộn thức ăn làm mồi như, nên lựa thứ mà chuột thích ăn, sau đó trộn với  thuốc tỉ lệ thích hợp.