Trang chủ »

Sử dụng ổn áp Lioa trong lưới điện công sở

Sử dụng ổn áp Lioa trong lưới điện công sở
(Ngày đăng: 10-04-2016 04:25:29)
Mọi môi trường sử dụng điện đều cần có thiết bị ổn định dòng điện và ổn áp Lioa chính là sản phẩm cần thiết cho mọi người và mọi môi trường.

Công sở, văn phòng là nơi mà các thiết bị điện tử cần phải hoạt động liên tục nên luôn cần phải có dòng điện ổn định và sử dụng ổn áp Lioa đã trở thành biện pháp tối ưu cho các thiết bị điện hoạt động với công suất tốt nhất.

Tuy sản phẩm đảm bảo được nhu cầu hoạt động của mình nhưng nhiều trường hợp người dân, bảo vệ trong toà nhà không biết phải xử lý những tình huống về điện khi ổn áp Lioa có trục trặc. Vậy nên, công ty Hoàng Phát chia sẻ một số kinh nghiệp để người dùng nhận biết lỗi căn bản để tự mình xử lý những tình trạng trên.

Thông thường, chỉ những sản phẩm hoạt động lâu năm không được bảo dưỡng mới dễ xảy ra những tình trạng như vậy vì những ổn áp Lioa hỏng do lỗi từ nhà sản xuất thì ngay từ những ngày đầu sử dụng đã được báo hỏng cho công ty và kịp thời sữa chữa.

 

 

Ngoài nguyên nhân trên, một số sản phẩm hư hỏng do cách lắp ráp dây sai trong thời gian dài, do quá tải nhiều lần, do không lau chùi hoặc để nước vào ảnh hưởng lõi đồng bên trong...

Những nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng ổn áp có điện áp vào mà không có điện áp ra. Máy hoạt động nhưng lại không có hiệu quả. Máy có mùi khét và bắt đầu sinh ra tiếng kêu rè rè rè...

Những bí quyết khắc phục tình trạng hư hỏng của ổn áp Lioa như sau:

-Tắt bớt phụ tải khi không có điện áp, kiểm tra aptomat của máy thường xuyên.

-Khi điện áp bị quá tải bất chợt phải sử dụng aptomat để bảo vệ quá tải

-Khi nguồn điện bị chập chờn nên kiểm tra lại mối nối