KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sử dụng ổn áp lioa nào cho máy móc công nghiệp

Sử dụng ổn áp lioa nào cho máy móc công nghiệp

Ổn áp lioa 3 pha là sản phẩm rất phù hợp để điều chỉnh điện áp nguồn cho các thiết bị điện công nghiệp.

Hệ thống ổn áp lioa công nghiệp
 
Máy móc công nghiệp thường có công suất hoạt động rất lớn nên cần một thiết bị ổn áp công suất đủ lớn để có thể tải được các thiết bị này. Cũng tùy vào mạng lưới điện ở khu vực cần lắp đặt máy ổn áp điện yếu hay tương đối ổn định và công suất của máy móc công nghiệp, bạn mới có thể biết được mình nên sử dụng loại ổn áp Lioa có công suất bao nhiêu là phù hợp.
 
Hãy ghi nhớ loại máy hoặc tổng công suất của các thiết bị điện trên để đến khi mua sản phẩm máy ổn áp nhân viên bán hàng có thể tư vấn cho bạn một số sự lựa chọn tối ưu nhất.
 
Sử dụng ổn áp lioa nào cho máy móc công nghiệp
 
Với sự đồng hành của máy ổn áp với các máy móc, thiết bị điện công nghiệp các hoạt động sản xuất kinh doanh và công việc của bạn sẽ không bị đình trệ, gián đoạn do sự bất ổn của nguồn điện quốc gia.
 
Thiết bị điện sẽ hoàn toàn được bảo về khỏi các sự cố điện áp nguồn. Khi ổn áp lioa được trang bị hệ thống bảo vệ 3 trong 1: bảo vệ quá tải, quá dòng và đóng ngắt thiết bị tự động.
 
Sản phẩm có độ cách điện rất tốt khi được phủ kín một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài lớp vỏ, ngăn chặn tối đa hiện tượng rỉ điện ra môi trường bên ngoài.
 
Hệ thống quạt gió, giúp máy ổn áp không bị nóng lên khi hoạt động nhiều giờ liên tục. Sự tăng nhiệt của máy sẽ không ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng nới thiết bị được lắp đặt.
Sử dụng ổn áp để các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh hàng ngày của bạn được đảm bảo và không gian của bạn được bảo vệ an toàn.
 
Giới thiệu ổn áp Lioa là gì?
 
Ổn áp Lioa được biết đến là thiết bị điện không sinh ra điện mà thực hiện nhiệm vụ ổn định điện áp, cấp điện cho các thiết bị tiêu dùng điẹn khác như tivi, tủ lạnh, điều hoà, máy giặt, máy nước nóng…. Việc đề cập đến ổn áp xoay chiều, sử dụng lưới điện xoay chiều có tần số 50/60Hz, điện áp định mức 220V 1 pha hoặc 220V/380V – 3 pha. Ta có hệ thống ổn áp 1 pha và 3 pha.
 
Nguyên lý hoạt động của ổn áp đều dùng nguyên lý motor servo có một số ít ổn áp công suất nhỏ dùng nguyên lý Rơle chuyển nấc. Bản thân ổn áp không sinh năng lượng mà chỉ thực hiện nhiệm vụ ổn định và cải thiện điện áp nguồn có khả năng ổn áp và giữ điện ra ổn định, khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép nhằm đáp ưng mức độ thay đổi điện áp nhiều hay ít của lưới điện khu vực.
 
Với 3 hệ thống dải điện sau:
 
Dải hẹp: từ 150V-250V ký hiệu SH
 
Dải rộng: từ 90V-250V ký hiệu DRI
 
Dải rộng nhất: từ 50V-250V ký hiệu DRII 
 
Ở điện 3 pha có 03 dải điện áp cơ bản như sau.
 
Sử dụng ổn áp lioa nào cho máy móc công nghiệp
 
Dải hẹp: từ 304V đến 420V ký hiệu NM
 
Dải rộng: từ 260V đến 430V ký hiệu SH3
 
Dải rộng nhất: từ 160V đến 430V ký hiệu DR3
 
Vì vậy, việc lắp đặt ổn áp lioa cần chọn loại ổn áp phù hợp  nhằm thay đổi điện áp lưới với các tính năng hữu ích, nâng cao sự an toàn trong sử dụng điện, thiết bị như bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch Autoresset góp phần bảo vệ an toàn, nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Ổn áp Lioa giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị dùng điện. Bản thân ổn áp không sinh ra năng lượng, công suất luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào.
 
Sử dụng ổn áp lioa nào cho máy móc công nghiệp