KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sắc màu cuộc sống qua tranh vẽ của họa sỹ Đỗ Văn Thuyên

Sắc màu cuộc sống qua tranh vẽ của họa sỹ Đỗ Văn Thuyên

Bắt đầu vẽ ở tuổi biết cầm bút, đến nay họa sỹ Đỗ Văn Thuyên – hiện đang là họa sỹ tại công ty Cổ phần mỹ thuật Việt Nam đã có kinh nghiệm nhiều năm cầm cọ.

Hội họa ban đầu chỉ là nơi để anh giải tỏa những áp lực của cuộc sống nhưng qua những tác phẩm tranh sơn dầu của mình được khách hàng đón nhận, anh lại khẳng định, hội họa đã tạo niềm vui và đem đến niềm say mê cho cuộc sống của anh. Anh thường nói vui với bạn bè rằng, cầm cọ với anh giản dị như ăn, như thở, không phải cố gắng, thao thức về chuyện vẽ sao cho đẹp vì thế những bức vẽ của người họa sĩ này luôn hiện tinh thần lạc quan.

“Có một thời tôi vẽ tranh bắt đầu bằng ý tưởng. Nhưng giờ đây vẽ với tôi là sống. Tôi nhận ra, một hạt bụi, một giọt sương đều mang trong mình cái đẹp. Cái đẹp vượt mọi chướng ngại của suy nghĩ, anh tâm sự.

Chưa thể nói cây cọ của anh chạm đến những nét tiêu biểu nhất của hội họa, nhưng giữa bộn bề của cuộc sống anh đã chọn những nét đẹp dễ rung cảm lòng người để đưa lên tranh vẽ.

Họa sỹ Lưu Tuấn Vũ – Giám đốc công ty Cổ phần mỹ thuật Việt Nam gọi anh là một họa sĩ trẻ giàu lòng yêu nghề. “Một hướng đi giàu chất chân thực, gần với thiên nhiên và đầy triển vọng là con đường nghệ thuật đang mở ra cho người họa sĩ trẻ đất Nam Định. Họa sỹ Thuyên là một tài năng đang trên đường phát triển với tấm lòng say mê nghệ thuật thật sự”, anh Vũ nói.

Họa sĩ Phan Thanh Sơn – Họa sỹ nhiều năm kinh nghiệm nhận xét: “Tranh của Thuyên gần gũi thân quen diễn tả cuộc sống rất tinh tế và chân thực. Sự thành công của người nghệ sĩ là truyền được cảm xúc thẩm mỹ đến công chúng và họa sỹ Thuyên đã làm được điều đó.

Trong tranh của anh, người xem nhìn thấy hình ảnh những góc phố, chiếc cầu ao, dòng sông nhỏ, những con thuyền chở đầy cây trái sum suê… được vẽ dưới ngòi bút tinh nghịch và trẻ trung. Qua từng nét cọ, anh như muốn thể hiện ánh sáng, âm thanh và màu sắc chính là những yếu tố góp phần tạo nên cuộc sống. Và ngược lại, cuộc sống cũng là một bảng màu, tổng hợp đầy đủ những cung bậc trữ tình, lãng mạn, bình yên hay khốc liệt.

Cũng chính vì thế mà họa sĩ Thuyên luôn tận dụng thời gian để tìm tòi, sáng tác trong lĩnh vực tranh sơn dầu. Anh còn cho rằng nếu hiểu được cái đẹp cao quý rất riêng của tranh sơn dầu sẽ càng thêm trân trọng thưởng thức nó…