KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Như tin đã đưa, sáng 4.10 tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã chính thức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Với tinh thần tương thân tương ái, ngay tại lễ phát động, lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục TDTT, Tổng cục Du lịch, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc VN và Thủ trưởng các Cục, Vụ, đơn vị chức năng cùng toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn khối trụ sở cơ quan Bộ VHTTDL-51 Ngô Quyền đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Trong ngày đầu tiên phát động, số tiền quyên góp được là trên 50 triệu đồng.

* Sáng cùng ngày, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cùng các cán bộ, chiến sĩ đãquyên góp tối thiểu một ngày lương ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cũng trong những ngày vừa qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các địa phương, khẩn trương triển khai các phương án phòng chống, khắc phục hậu quả bão lũ.

Đặc biệt một số đơn vị như Quân khu 4, Quân chủng Hải quân, Bộ đội Biên phòng... đã huy động kịp thời hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ và các phương tiện tập trung cứu người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

* UBDT đã tổ chức phát động “Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lụt” nhằm kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động UBDT cùng chung tay góp sức chia sẻ những khó khăn với nhân dân các tỉnh chịu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tham dự buổi Phát động có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Hà Hùng, Hoàng Xuân Lương, Phan Văn Hùng cùng toàn thểcán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại UBDT ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Ngay trong buổi quyên góp này, cán bộ công chức, viên chức, người lao động của UBDT đã góp được hơn 60 triệu đồng.

* UBND tỉnh Quảng Bình vừa quyết định trích từ nguồn dự phòng, thuộc ngân sách tỉnh năm 2013 với số tiền 19 tỉđồng đểcấp tạm ứng kinh phí hỗ trợ cho các huyện, thành phố khắc phục hậu quả bão số 10.

Được biết, đến nay Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Bình đã nhận được số tiền hỗ trợ là 2,53 tỉ đồng tiền mặt và lượng hàng hóa trị giá 40 triệu đồng từ các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp khác trong cả nước. Ngoài ra, nhiều cá nhân, nhóm bạn bè đã quyên góp và trực tiếp chuyển đến tận tay bà con ở các vùng bị thiệt hại nặng nề.

Sau bão, gần 90% nhà dân và công sở bị tốc mái, chính vì vậy nhu cầu tấm lợp bằng tôn, bằng xi măng và ngói… là thứ mà người dân tỉnh Quảng Bình đang rất cần. Hiện, các mặt hàng trên đang “cháy”, nhiều quầy bán vật liệu xây dựng tự ý nâng giá loại hàng này nên gây không ít khó khăn cho bà con vùng bị thiệt hại do bão.

Đểđảm bảo an toàn nguồn nước ăn uống và sinh hoạt cho người dân trong mùa mưa lũ, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Bình đã chuẩn bị 50.000 viên khử trùng Aquatabs sẵn sàng cấp phát khẩn cấp cho nhân dân vùng thiếu nước sạch sau cơn bão số 10, góp phần đảm bảo vệ sinh nguồn nước ăn uống, đồng thời hạn chếdịch bệnh và sinh hoạt bị ô nhiễm sau thiên tai bão lũ.